NT.Thích nữ Tịnh Nguyện: “Mong sẽ có những chủ trương về y tế, giáo dục mầm non, từ thiện xã hội…”

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tôi mong chư Ni có năng lực cùng gánh vác, hỗ trợ, đồng hành với chư Tăng trong các hoạt động Phật sự trọng đại này, để đóng góp cho Đại hội IX GHPGVN thành tựu tốt đẹp. Qua đó cũng đóng góp cho hoạt động Phật sự chung của Giáo hội ngày càng phát triển.

Hướng về tương lai, tôi mong trong Đại hội này, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội sẽ đưa ra những chủ trương, quyết sách, xây dựng những chương trình Phật sự “gắn đạo với đời”, những chương trình mang chiến lược có tính “vĩ mô” hơn, lâu dài phục vụ cho lợi ích chính đáng của Tăng Ni; các chương trình trên các lĩnh vực về y tế, giáo dục mầm non, từ thiện xã hội… phục vụ dân sinh mang tính cộng đồng.

Từ những chương trình này, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN quan tâm hơn nữa đến Ni giới, tạo điều kiện cho Ni giới có khả năng cùng đồng hành trong điều hành Phật sự, phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc.

Bên cạnh đó, mỗi vị Ni phải luôn vững chãi trong tu tập, hành trì, luôn tu bồi giới hạnh trang nghiêm, trau dồi Tam vô lậu học, hầu trang nghiêm tự thân, góp phần trang nghiêm Giáo hội. Cũng như chủ đề của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, việc xây dựng “kỷ cương” trong Ni giới cả nước hết sức quan trọng. Tôi mong Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới các tỉnh thành, các cơ sở tự viện Ni trên cả nước luôn đoàn kết, hòa hợp, đồng lòng trên hành trình tu tập và phụng sự.

Trong xã hội ngày nay, Ni giới cần lấy giới luật làm “chiếc khiên” để tự vệ, lấy giới đức của thầy tổ, truyền thống thiền môn làm cội nguồn để nương tựa. Ni giới mạnh dạn dấn thân phụng sự, tiếp thu kiến thức mới có chọn lọc để vững chãi trên hành trình phụng sự trong xã hội hiện đại làm “ích đạo lợi đời”. Chư Ni cùng nhau hội nhập mà không bị hòa tan, dấn thân phụng sự xã hội mà không bị thế tục lôi kéo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN cầu nguyện trước long vị Tổ quốc tôn thiết tại đàn tràng, trước đền thờ ở Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, trước đây là Nghĩa trang Đô Thành - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm cầu nguyện tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều nay, 8-11, trước Lễ khai kinh trong Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành (nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, P.Hòa Hưng, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương cầu nguyện.
Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...
Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ thăm hỏi và tặng quà đến bà con

Hành trình trở về khúc ruột miền Trung - chia sẻ với bà con bão lũ tại tỉnh Quảng Trị và TP.Huế

GNO - Sau những ngày miệt mài mang yêu thương đến bà con miền Bắc, đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ do Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trụ trì các tịnh xá, Phật tử khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ tiếp tục xuyên đêm về với miền Trung.

Thông tin hàng ngày