NT.Thích nữ Tịnh Nguyện: “Mong sẽ có những chủ trương về y tế, giáo dục mầm non, từ thiện xã hội…”

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tôi mong chư Ni có năng lực cùng gánh vác, hỗ trợ, đồng hành với chư Tăng trong các hoạt động Phật sự trọng đại này, để đóng góp cho Đại hội IX GHPGVN thành tựu tốt đẹp. Qua đó cũng đóng góp cho hoạt động Phật sự chung của Giáo hội ngày càng phát triển.

Hướng về tương lai, tôi mong trong Đại hội này, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội sẽ đưa ra những chủ trương, quyết sách, xây dựng những chương trình Phật sự “gắn đạo với đời”, những chương trình mang chiến lược có tính “vĩ mô” hơn, lâu dài phục vụ cho lợi ích chính đáng của Tăng Ni; các chương trình trên các lĩnh vực về y tế, giáo dục mầm non, từ thiện xã hội… phục vụ dân sinh mang tính cộng đồng.

Từ những chương trình này, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN quan tâm hơn nữa đến Ni giới, tạo điều kiện cho Ni giới có khả năng cùng đồng hành trong điều hành Phật sự, phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc.

Bên cạnh đó, mỗi vị Ni phải luôn vững chãi trong tu tập, hành trì, luôn tu bồi giới hạnh trang nghiêm, trau dồi Tam vô lậu học, hầu trang nghiêm tự thân, góp phần trang nghiêm Giáo hội. Cũng như chủ đề của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, việc xây dựng “kỷ cương” trong Ni giới cả nước hết sức quan trọng. Tôi mong Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới các tỉnh thành, các cơ sở tự viện Ni trên cả nước luôn đoàn kết, hòa hợp, đồng lòng trên hành trình tu tập và phụng sự.

Trong xã hội ngày nay, Ni giới cần lấy giới luật làm “chiếc khiên” để tự vệ, lấy giới đức của thầy tổ, truyền thống thiền môn làm cội nguồn để nương tựa. Ni giới mạnh dạn dấn thân phụng sự, tiếp thu kiến thức mới có chọn lọc để vững chãi trên hành trình phụng sự trong xã hội hiện đại làm “ích đạo lợi đời”. Chư Ni cùng nhau hội nhập mà không bị hòa tan, dấn thân phụng sự xã hội mà không bị thế tục lôi kéo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.

Thông tin hàng ngày