NT.Thích nữ Tịnh Nguyện: “Mong sẽ có những chủ trương về y tế, giáo dục mầm non, từ thiện xã hội…”

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tôi mong chư Ni có năng lực cùng gánh vác, hỗ trợ, đồng hành với chư Tăng trong các hoạt động Phật sự trọng đại này, để đóng góp cho Đại hội IX GHPGVN thành tựu tốt đẹp. Qua đó cũng đóng góp cho hoạt động Phật sự chung của Giáo hội ngày càng phát triển.

Hướng về tương lai, tôi mong trong Đại hội này, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội sẽ đưa ra những chủ trương, quyết sách, xây dựng những chương trình Phật sự “gắn đạo với đời”, những chương trình mang chiến lược có tính “vĩ mô” hơn, lâu dài phục vụ cho lợi ích chính đáng của Tăng Ni; các chương trình trên các lĩnh vực về y tế, giáo dục mầm non, từ thiện xã hội… phục vụ dân sinh mang tính cộng đồng.

Từ những chương trình này, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN quan tâm hơn nữa đến Ni giới, tạo điều kiện cho Ni giới có khả năng cùng đồng hành trong điều hành Phật sự, phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc.

Bên cạnh đó, mỗi vị Ni phải luôn vững chãi trong tu tập, hành trì, luôn tu bồi giới hạnh trang nghiêm, trau dồi Tam vô lậu học, hầu trang nghiêm tự thân, góp phần trang nghiêm Giáo hội. Cũng như chủ đề của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, việc xây dựng “kỷ cương” trong Ni giới cả nước hết sức quan trọng. Tôi mong Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới các tỉnh thành, các cơ sở tự viện Ni trên cả nước luôn đoàn kết, hòa hợp, đồng lòng trên hành trình tu tập và phụng sự.

Trong xã hội ngày nay, Ni giới cần lấy giới luật làm “chiếc khiên” để tự vệ, lấy giới đức của thầy tổ, truyền thống thiền môn làm cội nguồn để nương tựa. Ni giới mạnh dạn dấn thân phụng sự, tiếp thu kiến thức mới có chọn lọc để vững chãi trên hành trình phụng sự trong xã hội hiện đại làm “ích đạo lợi đời”. Chư Ni cùng nhau hội nhập mà không bị hòa tan, dấn thân phụng sự xã hội mà không bị thế tục lôi kéo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày