Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp: "Tôi tán thành ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Chứng minh”

Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - GHPGVN kể từ khi thành lập đã có Hiến chương. Trong Hiến chương có chia ra hai phần về Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự với các chức trách riêng biệt. Hoạt động của hai Hội đồng này đều phải tuân thủ theo hiến chế của Giáo hội.

Vừa qua, để hoạt động của Hội đồng Chứng minh được tích cực hơn, quý Hòa thượng cùng chung lo, thảo luận để dự thảo và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Chứng minh GHPGVN để có quy củ và nề nếp hơn. Về vấn đề này, chúng tôi hết sức tích cực tán thành. Tôi mong rằng sau Đại hội, khi đã chính thức suy tôn được Đức Pháp chủ, với các quy chế thuộc Hội đồng Chứng minh đã ban hành thì mọi hoạt động của Hội đồng Chứng minh sẽ trở nên hiệu quả và tích cực hơn.

Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp: "Tôi tán thành ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Chứng minh” ảnh 1

Về căn bản, trong Phật giáo có Tam vô lậu học gồm Giới, Định và Tuệ. Đó cũng tương tự như nền tảng đức dục, thể dục và trí dục của thế gian mà những tổ chức toàn cầu như UNESCO cũng áp dụng. Giới cũng như đức dục; Định, hay thiền định cũng tương tự như thể dục và Tuệ là trí dục. Tất cả những điều này được cụ thể hóa, thể hiện ngay trong chính những điều khoản Quy chế hoạt động của Hội đồng Chứng minh - đúc kết trí tuệ và kinh nghiệm hành đạo của chư vị Hòa thượng thành viên Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh.

Với những điều đó, tôi tin tưởng Giáo hội sẽ được củng cố, ổn định và phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày