Ông Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm chùa Phật Tích

GNO - Hôm nay, 1-9, nhân dịp Vu lan PL.2559 - DL.2015 và kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã đến lễ Phật và trồng cây tại chùa Phật Tích - Bắc Ninh.
bthu 3.jpg
Ông Lê Thanh Hải và các vị đi cùng thăm, lễ Phật tại chùa Phật Tích

Cùng đi có ông Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó ban Tổ chức Trung ương; ông Trần Văn Túy, Phó ban Tổ chức T.Ư - đến thăm chúc mừng TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN và trồng cây lưu niệm tại chùa Phật Tích.Tại buổi nói chuyện thân mật, ông Lê Thanh Hải ghi nhận những thành quả của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua với nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thành tựu trong 70 năm của đất nước; đồng thời ông cũng động viên chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Việt Nam phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được nhằm xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.TT.Thích Đức Thiện gửi lời cảm ơn và có những lời chúc tốt lành tới phái đoàn, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, an lạc và chúc các vị lãnh đạo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.
bthu 4.jpg

bthu 5.jpg
Và trồng cây bồ-đề lưu niệm tại chùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.

Thông tin hàng ngày