Ông Tây ở quán chay 5.000 đồng

GNO - Trong ảnh là một ông Tây cùng các Phật tử Việt chắp tay hình búp sen trước quán cơm chay Ông Sư 5.000 đồng vì cộng đồng ở số 648 đường Quang Trung, P. Đông Vệ. TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) - bày tỏ niềm hoan hỷ khi tới đây.

ongtay 2.jpg
Ảnh: M.Tông


Theo ĐĐ.Tánh Khả, Trưởng ban Trị sự huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa), trụ trì chùa Ông Sư - người khởi xướng quán cơm nói trên, thi thoảng có những khách Tây du lịch ghé quán và thích thú với mô hình chia sẻ với cộng đồng này. Đến đây, thấy hình tượng Phật, các vị khách đều kính lễ; hoặc mùa Phật đản vừa qua, trong quán thiết nơi tắm Phật cũng được mọi người tham gia tắm Phật trong niềm hoan hỷ.

Được biết, quán hoạt động từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần; thứ 7, Chủ nhật và các ngày chùa Ông Sư tổ chức lễ, quán sẽ nghỉ phục vụ. Giờ mở cửa vào buổi trưa 11 giờ đến 13 giờ và chiều từ 17 giờ đến 19 giờ.

ĐĐ.Thích Tánh Khả nói, quy ước chung khi vào quán là quý khách phải xếp xe gọn gàng; xếp hàng vào lấy thức ăn thể hiện nét văn hóa và lịch sự của bản thân; lấy thức ăn vừa đủ dùng, hết lấy tiếp, tuyệt đối không để thừa - đây là sự tôn trọng đối với thành quả lao động và tặng phẩm của đất trời, đồng thời thể hiện đạo đức tiếp kiệm và tôn trọng người đến sau; thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và văn hóa không xả rác, cùng nhắc nhau giữ gìn vệ sinh chung; khi ăn xong tự rửa bát - là niềm vui của sự tự phục vụ...

Mặc dù "đòi hỏi" khá nhiều với sự "nghiêm ngặt" như một nội quy bắt buộc nhưng khách tới ăn đều vui vẻ làm theo, "có lẽ do họ cũng thấy những điều mình yêu cầu là tốt", ĐĐ.Tánh Khả chia sẻ.

ongtay 1.jpg


Và hoan hỷ tắm Phật trong quán - nhân mùa Phật đản PL.2560 - Ảnh: M.Tông


Quán chay Ông Sư là nơi đi về quen thuộc của nhiều người, nhất là sinh viên, người lao động, đã gieo duyên ăn chay, sống xanh cho cộng đồng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày