PG Hải Dương sơ kết Phật sự & kiện toàn nhân sự

GNO - Ngày 21-6, tại văn phòng BTS (chùa Đông Thuần, 20 Đại lộ Hồ Chí Minh, P.Trần Phú, TP.Hải Dương) dưới sự chủ trì của HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, thảo luận chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2014 và thông qua việc kiện toàn nhân sự của nhiệm kỳ  VII.

Hai Dung (1).jpg
HT.Thích Quảng Tùng phát biểu tại hội nghị

Đại diện chính quyền tham dự có ông Phạm Quang Sản, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Như Độ, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Hải Dương; bà Đặng Thị Kim Thanh, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh cùng đại diện cho Sở, ban, ngành tỉnh Hải Dương.

Sau phần niệm Phật cầu gia bị, hội nghị đã lắng nghe TT.Thích Thanh Vân, UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2014 của PG tỉnh.

Nhằm ổn định tình hình hoạt động Phật sự và tăng cường hiệu năng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trên tinh thần kế thừa có chọn lọc đồng thời khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong thời gian qua, hướng tới ổn định kỷ cương, phát triển Giáo hội ngày càng bền vững, do những lý do khách quan đến nay BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương không tổ chức đại hội.

Hai Dung (2).jpg
Đóng góp ý kiến tại hội nghị

Ngày 28-12-2013, HĐTS PGVN đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 221/QĐ-HĐTS công cử HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, phụ trách đơn vị Phật giáo tỉnh Hải Dương với cương vị Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ (2012-2017). Tại Hội nghị công bố, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự đã chỉ đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương sớm kiện toàn nhân sự Ban Trị sự để tổ chức  lễ ra mắt, không tiến hành Đại hội.

Cũng tại Hội nghị, HT.Thích Quảng Tùng với cương vị là Trưởng Ban Trị sự đã cử 5 Tăng, Ni (TT.Thích Thanh Vân; ĐĐ.Thích Thanh Thắng; ĐĐ.Thích Thanh Viễn; ĐĐ.Thích Thanh Tuấn; NS.Thích nữ Thích Diệu Hương) để giúp Hòa thượng điều hành hoạt động của Giáo hội trong Ban Thường trực lâm thời.

Sau khi nhận nhiệm vụ, Ban Thường trực lâm thời đã tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai các nghị quyết, thông bạch, thông tư của TƯ GH cũng như các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà trên tinh thần thống nhất “Ý chí và hành động, tổ chức và lãnh đạo”, các hoạt động của Giáo hội đã trở lại bình thường, dần đi vào ổn định và có nhiều kết quả cũng như tổ chức hội nghị, thống nhất về mặt nhân sự kiện toàn BTS khoá VII, nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác Phật sự của Giáo hội.

Trước đó, ngày 3-6, HT.Thích Quảng Tùng đã chủ trì cuộc họp thông qua nội dung nhân sự được kiện toàn vào BTS  nhiệm kỳ VII. Kết quả cuộc họp đã thống nhất tân BTS  nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) là 31 vị, trong đó, Ban Thường trực là 11 vị, HT.Thích Quảng Tùng  làm Trưởng ban; TT.Thích Thanh Vân, Phó Trưởng ban Thường trực.

Hai Dung (3).jpg
Góp ý kiến đóng góp tại hội nghị

Tại hội nghị sơ kết, sau khi nghe các ý kiến thảo luận của chư tôn đức BTS để đóng góp xây dựng hoàn thiện bản báo cáo, đồng thời công bố danh sách Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ VII.

Để giúp cho các hoạt động Phật sự xã hội của Giáo hội tỉnh được xuyên suốt, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng công bố danh sách phân công trưởng các ban, ngành chuyên môn trên cơ sở lựa chọn các vị Tăng Ni có năng lực, kinh nghiệm trong xây dựng tổ chức và tập hợp Tăng Ni, Phật tử có tinh thần trách nhiệm cao, cũng như tổ chức thực hiện các chủ trương đường hướng của Giáo hội theo phương châm: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Đại diện chính quyền tỉnh, ông Nguyễn Như Độ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Phật sự 6 tháng đầu năm. Đồng thời, ông  cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục để làm tốt hơn công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2014. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương tiếp tục có công văn đề nghị HĐTS GHPGVN chính thức có văn bản công nhận danh sách BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ VII. Để thuận lợi trong công tác điều hành cũng như đảm bảo các hoạt động Phật sự diễn ra xuyên suốt trong nhiệm kỳ.

Vân Phong - Ảnh: Nguyên Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày