PG Hưng Yên tổ chức Giới đàn

GNO - Ngày 5-6 (nhằm ngày mùng 8-5), tại chùa Táo (P.Hiến Nam, TP.Hưng Yên) BTS GHPGVN tỉnh đã khai mở Giới đàn truyền giới cho các giới tử.

Giới đàn lần này 33 giới tử phát nguyện thọ giới gồm 9 giới tử Tỳ-kheo, 5 Tỳ-kheo-ni, 11 Sa-di và  8 Sa-di-ni).

img_8813.jpg
Đức Pháp chủ quang lâm Giới trường

Ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM vào ngôi đắc giới Đường đầu Hòa thượng; TT.Thích Thanh Hiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên làm Yết-ma A-xà-lê; ĐĐ.Thích Thanh Khuê, ngôi Giáo thọ A-xà-lê; ĐĐ.Thích Giác Nghiêm, ĐĐ.Thích Thanh Quang, đồng ở ngôi tôn chứng Tăng già.  

Về giới đàn Ni thỉnh NT.Thích nữ Đàm Khuê làm Đường đầu Hòa thượng đắc giới; NS.Thích Đàm Nhân làm Yết-ma A-xà-lê; NS.Thích nữ Đàm Đào làm Giáo thọ A-xà-lê; NS.Thích nữ Đàm Lan; NS.Thích nữ Đàm Hằng đồng làm Tôn chứng. 

img_8912.jpg


Thực hiện nghi thức vấn già nạn

img_9134.jpg
Giới sư trang nghiêm tác pháp truyền giới

img_8962.jpg
Chư giới tử Tỳ-kheo đã trang nghiêm giới tướng

Để buổi lễ châu viên, chư giới tử được tác thành giới thể, chư giới sư đã quang lâm bảo điện, tham lễ Tam bảo cũng như sám hối tam nghiệp trước khi đăng đàn truyền giới; các giới tử cũng được hướng dẫn các lễ nghi cần thiết cũng như sám hối các nghiệp chướng, gạn lọc thân tâm để có thể nhận được giới thể trọn vẹn. Các giới tử cùng một dạ chí thành khát ngưỡng giới pháp để trang nghiêm tự thân cũng như làm thuyền bè cho lộ trình vượt sông sanh tử của mỗi hành giả trên các đường “tác Như Lai sứ -hành Như Lai sự” của mình.

HT.Thích Phổ Tuệ thay mặt cho đại Tăng sách tấn các giới tử về chí nguyện của người xuất gia và tầm quan trọng của Giới đối với lộ trình tu tập giải thoát và giác ngộ của người tu tập. Đồng thời, khuyến tấn toàn thể giới tử hãy luôn trân kính giới pháp như chính bản thân mình, vì mười phương chư Phật nhân vì giữ giới mà thành tựu đạo nghiệp.

img_9004.jpg
Giáo thọ Ni vấn già nạn các giới tử

img_9208.jpg
Chư Ni cầu giới pháp đại Tăng

img_9218.jpg
Chư giới sư và chư giới tử Tăng

Giới đàn khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể giới tử được châu viên giới thể, đèn thiền từ nay đã được tiếp nối, chí nguyện đã có người truyền thừa.

   Phúc Trí - Phúc Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi thảo luận chủ đề “Nghi lễ Phật giáo” với sự tham dự của gần 1.000 Tăng Ni, Phật tử tại TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Buổi thảo luận về Nghi lễ Phật giáo trong Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025

GNO - Chiều 24-12, buổi thảo luận chủ đề “Nghi lễ Phật giáo” do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì, trong khuôn khổ Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025 của Phật giáo TP.HCM diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự.
[Podcast] Đại đức Châu Hòa Thái: Tinh thần chánh kiến, chánh ngữ đã tạo nên giá trị cốt lõi của Báo Giác Ngộ

[Podcast] Đại đức Châu Hòa Thái: Tinh thần chánh kiến, chánh ngữ đã tạo nên giá trị cốt lõi của Báo Giác Ngộ

GNO - Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư chia sẻ cùng Podcast: "Thông qua kênh truyền thông chính thống, Báo Giác Ngộ đã giúp cộng đồng Phật giáo Nam tông Khmer được nhìn nhận đúng vị trí, vai trò trong tổng thể sinh động của Phật giáo Việt Nam".
Niệm Phật cầu gia bị

Quảng Ngãi: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai tổng kết Phật sự năm 2025 và định hướng nhiệm kỳ mới

GNO - Sáng 24-12, tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Pháp Hóa (phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá toàn diện các hoạt động Phật sự trong năm 2025, đồng thời triển khai những kế hoạch trọng tâm cho giai đoạn sắp tới.

Thông tin hàng ngày