PG Q.7 tổ chức Phật đản, khai giảng khóa An cư

GNO - Sáng nay, 20-5, hòa chung không khí tưng bừng đón mừng ngày Phật đản PL.2560 trên khắp mọi miền đất nước, BTS GHPGVN Q.7 cùng với chư Tăng Ni và Phật tử long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản và khai giảng khóa an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận.
q7 (2).JPG
Quang cảnh buổi lễ với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM GHPGVN; HT.Thích Giải Thắng, Chứng minh BTS GHPGVN Q.7; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7, Trưởng BTC cùng đông đảo chư Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài quận.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, một phút nhập từ bi quán, toàn thể chư tônđức Tăng Ni lắng lòng nghe HT.Thích Giải Thắng tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến Tăng,Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Tiếp theo, HT.Thích Lãnh Huỳnh đọc diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

q7 (4).JPG
Hòa thượng Thích Giải Thắng Tuyên đọc thông điệp Phật đản

q7 (7).JPG
Hòa thượng Thích Lãng Huỳnh đọc diễn văn Phật đản

q7 (1).JPG
Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể hội chúng hướng về tôn tượng Đức Phật lắng nghe 3 hồi chuông chống rước Phật đản sanh và thành kính dâng hương, tụng thời kinh Khánh đản.

BTS GHPGVN TP.HCM , Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Q.7 đã gởi nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng đến BTS PG quận trong dịp này.

q7 (13).JPG
q7 (11).JPG

q7 (12).JPG
Nghi thức dâng hương, tụng kinh Khánh đản

Sau lễ kính mừng Phật đản, BTS cũng ổ chức khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016 cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận.

Theo BTC, năm nay BTS GHPGVN Q.7 tổ chức 3 điểm an cư cho hơn 200 chư Tăng Ni quận nhà, trong đó có 2 điểm an cư tập trung là chùa Long Hoa cho chư Tăng, tu viện Định Thành cho chư Ni và một điểm an cư tại chỗ tại chùa Thiên Trúc cho 40 vị.

Thay mặt cho BTC, ĐĐ.Thích Hoàng Ninh đã phát biểu cảm tạ tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền các cấp và Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

q7 (15).JPG
Trao tặng 250 phần quà cho người nghèo

Bên cạnh đó, BTC đã trao tặng 250 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn quận nhân Đại lễ Phật đản với mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm, nước tương...

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày