PG Quảng Nam & các đơn vị TP.HCM tặng quà

GNO - Ngày 21-11, BTS PG tỉnh Quảng Nam do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh, Phật tử đã đến động viên, thăm hỏi và tặng quà đến các gia đình bị thiên tai lũ lụt tại xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

IMG_0768 (Copy).JPG
HT.Thích Thiện Duyên trào quà đến các gia đình khó khăn tại Phú Yên

Tại buổi phát quà, HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam đã nói lên tình cảm của Phật giáo tỉnh nhà, mong muốn chia sẻ với bà con bị thiên tai lũ lụt trong đợt vừa qua tại địa phương, động viên bà con sớm vượt qua khó khăn.

Đoàn đã trao tặng 300 phong bì tiền mặt (mỗi phần 400 nghìn đồng) đến các gia đình khó khăn tại địa phương. Tổng trị giá chuyến đi từ thiện là 120 triệu đồng. 

IMG_0705 (Copy).JPG
HT.Thích Hạnh Niệm động viên bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn

Quang Thanh - Thắng Thiện

* TP.HCM: Ban TTXH Báo Giác Ngộ tặng quà tại TT - Huế

Sáng ngày 19-11, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ hướng dẫn đoàn đến huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) trao tặng 200 phần quà cho các em học sinh trong vùng lũ lụt.

Chon Tinh.jpg
Đồng bào đón đoàn từ thiện


unnamed.jpg
Thành viên đoàn tặng quà đến người dân Thừa Thiên Huế - Ảnh: T.Q

Đoàn tặng 250 phần quà đến các gia đình khó khăn tại địa phương, mỗi phần gồm có : 10 kg gạo, 1 thùng mì và bì thư 300 ngàn đồng tiền mặt.

Chuyến đến thăm, cứu trợ tại tỉnh Thừa thiên Huế, đoàn tặng 600 phần quà đến học sinh và 700 phần quà cho đồng bàp; trợ cấp 12 học bổng đến các em sinh viên; Ủng hộ Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (111 triệu 150 ngàn đồng); Tài trợ 120 triệu đồng xây dựng một lớp học.

Tổng trị giá chuyến đi trên 1 tỷ đồng.

T.Q

*Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh tặng quà, khám bệnh

Ngày 20-11, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) đã tổ chức đoàn bác sĩ và Phật tử TP.HCM đến khám và phát thuốc miễn phí cho 420 bệnh nhân nghèo tại chùa Pháp Hưng (xã Thuận Tây, huyện Cần Giuộc, Long An).

van Hanh (1).JPG
Bác sĩ trong đoàn Ban Từ thieejh Thiền viện Vạn Hạnh khám bệnh - Ảnh: CTV

van Hanh (2).JPG
Tình nguyện viên hỗ trợ cho người khiếm thị đến nhận quà - Ảnh: CTV

 Ngoài thuốc theo toa, mỗi bệnh nhân còn được tặng một hộp sữa Nutriben (hộp 500gr).

 Dịp này, đoàn đến Tiền Giang thăm và tặng quà đến 135 người khiếm thị thuộc Hội Người mù TP.Mỹ Tho. Mỗi phần quà gồm: gạo, mỳ gói, đường, sữa Nutriben... và 200.000 đồng. Tổng trị giá hơn 200 triệu đồng do Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

H.D

* Quỹ Tương trợ Việt Nam tặng học bổng, quà đến học sinh

Ngày 21-11, được sự kết hợp của Tỉnh đoàn, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, tổ chức Sfing - Quỹ Tương trợ Việt Nam do Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh đại diện và là thành viên Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ đã đến tặng quà tại tỉnh Bình Phước. 

image.jpg
Phật tử Diệu Linh trao quà đến các em học sinh hiếu học

Đoàn đã hai điểm trường của huyện Bù Đốp trao tặng học bổng và quà cho 250 học sinh nghèo hiếu học. Ngoài 50 em nhận học bổng gồm tiền mặt 300.000 đồng, vải đồng phục, bút, bánh kẹo; còn lại 200 em được nhận quà gồm vải đồng phục, ba-lô, tập, bút, bánh kẹo, xúc xích, sữa...

Trước đó, ngày 18-11, Phật tử Diệu Linh đã cùng đoàn Phật tử đến hai  điểm trường của huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An trao học bổng cho 105 học sinh nghèo thuộc 16 trường trong huyện. Mỗi học bổng gồm tiền mặt (từ 300-400-500 ngàn đồng tuỳ cấp học) và tập, bút, bánh kẹo, xúc xích, sữa...

Tổng giá trị hai đợt từ thiện trên là 110 triệu đồng. 

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1168 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông nội, bé Nấm và Trung thu

GNO - Năm nay bé Nấm lên năm. Lần đầu có cháu, lại là cháu gái nên ông nội cưng hết biết. Còn hỏi; nhà ông bà nội sinh ra toàn con trai. Bốn thằng ôn chớ ít ỏi gì. Nghịch phá như giặc.

Thông tin hàng ngày