Pha trà Masala Chai Ấn Độ

Masala chai là một thức uống từ tiểu lục địa Ấn Độ, trà được pha với hỗn hợp các loại gia vị thơm và thảo dược. Không có công thức chung hoặc các phương pháp chung bởi loại trà này thay đổi trong mỗi hộ gia đình dựa trên sở thích của họ.

Tuy nhiên, Masala Chai về cơ bản tạo thành từ bốn thành phần: trà, chất ngọt, sữa và gia vị. Các loại gia vị thông dụng nhất là: thảo quả, đinh hương, quế, gừng và hạt tiêu, mang lại nhiều lợi ích tiềm năng cho cơ thể. Hương vị mạnh mẽ và dữ dội của các loại gia vị hỗn hợp sẽ tạo ra sự ấm áp, nhẹ nhàng và thư giãn cho bạn. Food-4tots giới thiệu một công thức được hướng dẫn bởi bà R.

Nguyên liệu

- 1/2 cốc nước
- 1/2 cốc sữa tươi
- 1 miếng gừng
- 2 hạt bạch đậu khấu
- 2 thìa cà phê lá trà Ấn Độ
- Đường (tùy theo khẩu vị)

Pha trà Masala Chai Ấn Độ ảnh 1

Thực hiện

1. Sử dụng cán nghiền nát gừng và hạt bạch đậu khấu.

Pha trà Masala Chai Ấn Độ ảnh 2

2. Đổ nước vào ấm hoặc nồi và đun sôi.

3. Cho gừng và hạt bạch đậu khấu đã được nghiền vào.

4. Sau 5 giây, thêm lá trà vào.

5 Đun sôi khoảng một phút, đổ sữa vào.

Pha trà Masala Chai Ấn Độ ảnh 3

6. Trước khi sữa bắt đầu sôi, tắt bếp.

7. Lọc cặn trà và gia vị, đổ nước trà vào một tách khác.

Pha trà Masala Chai Ấn Độ ảnh 4

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày