Phân ban Đặc trách Ni giới Trung Ương GH tổng kết Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11

(GNO): Phân ban Đặc trách Ni giới TƯGH (PBĐTNG T.Ư) đã tổ chức tổng kết Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita lần thứ 11 tại Văn phòng II T.Ư (thiền viện Quảng Đức) vào ngày 5-1.

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Như Niệm… Đến dự còn có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; Lê Hoàng Vân - Trưởng Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo - Dân tộc TP.HCM; đại diện các ban ngành đoàn thể…

TK (4).JPG

Chư tôn đức chứng minh và đại biểu dự Hội nghị

TK (2).JPG

Hội nghị đã thông qua các báo cáo cụ thể đánh giá công tác của 24 tiểu Ban của Hội nghị, qua đó đánh giá, rút kinh nghiệm. Tại buổi họp, Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện - Phó ban Thường trực PBĐTNG TƯ đã ghi nhận nỗ lực đóng góp của mỗi thành viên, chư Ni các PBĐTNG các tỉnh thành, Phật tử… góp phần đem đến thành công của Hội nghị Sakyadhita lần thứ 11. Đồng thời, Ni trưởng cũng thay mặt Ban tổ chức thẳng thắn công nhận có nhiều lúng túng trong công tác Tổ chức.

TK (1).JPG

Các báo cáo tại Hội nghị

TK (6).JPG

Tại Hội nghị, NS. Như Nh ư thay mặt tiểu Ban n hóa đọc thư cảm ơn của Ni sư Karma Lekshe Tsomo, Chủ tịch Sakyadhita quốc tế (đề ngày 15-1-2010) gởi lời chân thành cảm ơn đến chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN, HT. Thích Trí Quảng, PBĐTNT TƯGH, Ban Tôn giáo Chính phủ, các cấp lãnh đạo nhà nước Việt Nam… đã hỗ trợ tích cực để Sakyadhita lần thứ 11 thành công như mong đợi. Ni sư viết: “Xin hãy nhận ở tôi những lời chào chân thành nhất. Tôi thật sự hạnh phúc vì đã có cơ hội được làm quen và cùng quý Ngài hợp tác trong công việc. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua nhiều rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, đem thành công đến cho Hội nghị Nữ giới Phật giáo Sakyadhita lần thứ 11. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của quý Ngài, Hội nghị Nữ giới Phật giáo Sakyadhita đã để lại ấn tượng tuyệt vời cho tất cả đại biểu trong nước cũng như quốc tế…”

TK (7).JPG

TK (3).JPG

Trao bằng tuyên dương công đức

TK (5).JPG

Hội nghị cũng thông qua quyết định tuyên duyên công đức của HĐTS đối với Ban Tổ chức Hội nghị Nữ giới Sakyadhita lần thứ 11 và các cá nhân đã tích cực trong công tác được giao để Hội nghị thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày