Pháp hội Dược Sư tại tịnh xá Trung Tâm

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất (23-2-2018), tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn pháp hội Dược Sư - tiêu tai diên thọ, kỳ nguyện phong điều vũ thuận, quốc thới dân an đầu năm.

Quang lâm chứng minh, tham dự có Trưởng lão HT.Giác Tường, UVTT HĐCM, Chứng  minh Hệ phái Khất sĩ cùng chư Tăng và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa.

Trưởng lão HT. Giác Tường cùng chư tôn đức Tăng.JPG


HT.Thích Giác Tường và chư tôn đức Tăng tại lễ khai đàn

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng và Phật tử đạo tràng đã niêm hương lễ Phật, khai đàn và trì tụng kinh Dược Sư, cầu nguyện cho nước thạnh dân an, nhà nhà không lo đói khát, mỗi nơi đều được an lạc thái bình,...

Đồng thời cầu an cho Phật tử về tham dự được thân tâm thường lạc, tinh tấn tu hành để gần ánh sáng giác ngộ của Dược Sư Lưu Ly Quang:“Ánh sáng ấy trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho ba nghiệp thân khẩu ý hoàn toàn thanh tịnh. Tu tập theo kinh Dược Sư, chúng ta phải lắng lòng thanh tịnh trì niệm danh hiệu của từng Đức Phật cho miên mật, nghĩa là phải thường xuyên uống thuốc (Dược Sư) để đào thải các chất phàm phu hắc ám ở trong mỗi chúng ta, và làm cho ánh sáng lưu ly an lành xuất hiện, càng giảm vô minh si ái tăm tối, thì càng tăng ánh sáng lưu ly tươi đẹp”.

Quý Phật tử trì tụng kinh 3.JPG


Phật tử trì tụng kinh Dược Sư hàng đêm, cầu phong điều vũ thuận, quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc...

Khóa lễ tụng kinh Dược Sư được duy trì hằng đêm vào lúc 19g đến hết ngày 14-3-2018 (nhằm 27 tháng Giêng năm Mậu Tuất) để Phật tử tùy nghi sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện an lành đầu năm mới cho tự thân và gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày