Phật giáo Hàn Quốc cứu trợ tại Philippines

GN - Vừa qua, tổ chức từ thiện xã hội thuộc Phật giáo Hàn Quốc có tên viết tắt là JTS đã cấp tốc chuyển đội ngũ tình nguyện viên gồm những nhân công chăm sóc, hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, đến Philippines để giúp đỡ các nạn bị thiệt hại, ảnh hưởng từ siêu bão Mangkhut.

korea.jpg
Các tình nguyện viên của JTS đang tập kết vật dụng để hỗ trợ nạn nhân

Được hướng dẫn bởi chư Tăng, đội ngũ tình nguyện viên gồm 30 thành viên đã có mặt tại nơi từng là tâm bão của tỉnh Benguet để khảo sát những tác động của siêu bão, thiết lập hệ thống cung cấp các hỗ trợ đến người dân, gồm các nhu yếu phẩm như: gạo và các sản phẩm thực phẩm khác.

Đồng thời, đội ngũ này cũng lên phương án chuyển các đồ gia dụng thiết yếu gồm: lưới chống muỗi, đĩa, thìa, ly, xà phòng, văn phòng phẩm, và dụng cụ nấu ăn cho hơn 500 hộ gia đình trong khu vực.

Theo nhà chức trách địa phương, sự hỗ trợ đã phần nào giúp cho người dân địa phương vượt qua những tổn thất ban đầu để tái thiết và bắt đầu cuộc sống mới.

Mỗi năm, Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người và làm trầm trọng hơn cuộc sống vốn đã khó khăn của hàng triệu người. Siêu bão Mangkhut quét qua Philippines làm ít nhất 95 người chết và mất tích, hàng trăm công trình và nhà ở bị sập đổ.

JTS được thành lập năm 1993 bởi TT.Pomnyun Sunim, nhà sư người Hàn Quốc, có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) và nhiều văn phòng đại diện tại Đức, Mỹ, Ấn Độ và Philippines. Đây là tổ chức phi chính phủ hoạt động chuyên về từ thiện xã hội theo tinh thần Phật giáo.

Tâm Nhiên (theo BD)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày