Phật giáo quận 6 tổ chức Phật đản

GNO - Sáng nay, 11-5, BTS GHPGVN quận 6  đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2558 và khai mạc khóa An cư kiết hạ tại chùa Tuyền Lâm, Văn phòng Ban Trị sự quận.

QSAU.4 (1).JPG

HT.Thích Minh Chơn sách tấn tinh thần tu học của Tăng, Ni trong mùa An cư kiết hạ

Sau ba hồi chuông trống Bát nhã rước lễ Đản sanh, nhập từ bi quán, HT.Thích Giác Hà, cố vấn BTS GHPGVN quận 6 đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; TT.Thích Thiện Nghĩa, Phó Thường trực BTS GHPGVN quận 6 đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của HĐTS và khai mạc an cư kiết hạ.

Khai mạc an cư kiết hạ, TT.Thích Thiện Nghĩa phát biểu: “Hơn 25 thế kỷ qua, từ khi Đức Từ Phụ nhập diệt, ngài đã để lại kho tàng trí tuệ kinh, luật, luận mà bao thế hệ. ‘Tổ Tổ tương truyền - Tăng Tăng kế tục’, thắp lên ngọn đèn chánh pháp. Thời gian có thay đổi, không gian có đổi thay theo thăng trầm, biến cố lịch sử nhưng giáo pháp của Ngài vẫn rạng ngời vượt trên mọi chướng ngại của thời gian.

Và phương pháp cấm túc an cư được Đức Phật chế định khi ngài còn tại thế. Đây là cơ hội, là cơ duyên cho Tăng Ni tín đồ Phật tử có thời gian cấm túc an cư trong ba tháng mùa mưa, để thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức, tấn tu Tam vô hậu học; là ruộng phước điền cho hàng Phật tử tại gia gieo trồng; là bổn phận, trách nhiệm của Trưởng tử Như Lai. Có như vậy mới xứng đáng là hàng chúng trung tôn được trời người tôn kính”.

Anh Q 6 (2).jpg

Chư tôn giáo phẩm thành kính hướng về Đức Phật đản sinh

Anh Q 6 (5).jpg

PG quận 6 cử hành Đại lễ Phật đản và khai mạc khóa An cư kiết hạ

Năm nay, BTS GHPGVN quận 6 tổ chức an cư tập trung tại hai địa điểm. Theo đó, chư Tăng sẽ an cư tại trường hạ chùa Tuyền Lâm và chư Ni sẽ an cư tại trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã. Buổi lễ đã thông qua ban chức sự, ban giảng sư ở các trường hạ. Theo đó, Trưởng ban Tổ chức TT.Thích Thiện Nghĩa; Phó ban Tổ chức HT.Thích Giác Vinh, ĐĐ.Thích Giác Nhuận.

Thay mặt lãnh đạo quận 6, ông Ngô Thành Luông, Phó Chủ tịch UBND quận 6 đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực GHPGVN quận 6 trong quá trình đồng hành cùng dân tộc. Ông cũng gửi lời chúc khỏe, đón mùa Phật đản anh lành đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử; chúc chư hành giả trường hạ ba tháng an cư phước huệ trang nghiêm, thân tâm hạnh lạc.

Anh Q 6 (4).jpg

500 Tăng Ni, Phật tử tham dự ngày lễ quan trọng của đạo Phật

Ban lời giáo huấn cho Tăng Ni tham gia hạ trường, HT.Thích Minh Chơn, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã sách tấn tinh thần tu học của Tăng, Ni. Hòa thượng đã giải thích cho Tăng Ni hiểu sâu hơn về lý do vì sao phải an cư ba tháng và làm thế nào để mùa an cư được nhiều lợi lạc, không chỉ cho bản thân mà còn cho chúng sanh.

“Phật giáo là tôn giáo nhân sinh, đem hòa bình đến cho toàn nhân loại. Đặt nền tảng giáo dục nhân bản, nhân văn làm nền móng nên những người con của Phật luôn làm đẹp cho đời, cho đạo bằng những tinh hoa. Tăng Ni chúng ta cần phải học, hiểu và sống đúng lời Đức Thế Tôn dạy để được thành tựu viên mãn sở nguyện”, Hòa thượng sách tấn.

Buổi lễ kết thúc sau phần cảm tạ của HT.Thích Giác Vinh, Phó BTS GHPGVN quận 6. 14 giờ chiều nay, Tăng Ni trên địa bàn quận 6 chính thức bắt đầu vào mùa hạ an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày