Phật giáo quận 8 cúng dường 100 ngôi chùa, tặng quà đến người nghèo khu vực cách ly

Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng hỗ trợ đến bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch UBMTTQVN quận 8
Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng hỗ trợ đến bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch UBMTTQVN quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-8, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà đến bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 8 để chuyển đến các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa và các mạnh thường quân đã trao hơn 500 phần quà đến những người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa vì dịch bệnh.

Những phần quà đợt này gồm lương thực và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, bột ngọt, nước mắm, nước tương… và khẩu trang y tế. Tổng trị giá hơn 147 triệu đồng.

Phật giáo quận 8 cúng dường 100 ngôi chùa, tặng quà đến người nghèo khu vực cách ly  ảnh 1

Ban Trị sự Phật giáo quận 8, chùa Vạn Liên cúng dường đến chùa Linh Bửu

* Từ ngày 1-8 đến 6-8, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên, phường 4, quận 8 đã thực hiện hương trình cúng dường 100 chùa trên địa bàn TP.HCM.

Phật giáo quận 8 cúng dường 100 ngôi chùa, tặng quà đến người nghèo khu vực cách ly  ảnh 2

Thượng tọa Thích Lệ Quang cúng dường chùa An Phú

Theo đó, chùa Vạn Liên đã cúng dường 8,6 tấn gạo; 4 tấn củ cải; 1.000 lít dầu ăn; 600 kg đậu phụ; 550 kg chanh; 500 kg đường và củ quả do Phật tử Phạm Lan, Phạm Nhung và nhóm Nối Gót Sen Hồng cùng Phật tử mạnh thường quân ủng hộ. Tham dự chuyến đi cúng dường với sự hiện diện của Thượng toạ Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự quận 8; ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày