Phật giáo quận 8 cúng dường 100 ngôi chùa, tặng quà đến người nghèo khu vực cách ly

Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng hỗ trợ đến bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch UBMTTQVN quận 8
Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng hỗ trợ đến bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch UBMTTQVN quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-8, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà đến bà Phạm Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 8 để chuyển đến các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa và các mạnh thường quân đã trao hơn 500 phần quà đến những người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa vì dịch bệnh.

Những phần quà đợt này gồm lương thực và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, bột ngọt, nước mắm, nước tương… và khẩu trang y tế. Tổng trị giá hơn 147 triệu đồng.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8, chùa Vạn Liên cúng dường đến chùa Linh Bửu

Ban Trị sự Phật giáo quận 8, chùa Vạn Liên cúng dường đến chùa Linh Bửu

* Từ ngày 1-8 đến 6-8, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên, phường 4, quận 8 đã thực hiện hương trình cúng dường 100 chùa trên địa bàn TP.HCM.

Thượng tọa Thích Lệ Quang cúng dường chùa An Phú

Thượng tọa Thích Lệ Quang cúng dường chùa An Phú

Theo đó, chùa Vạn Liên đã cúng dường 8,6 tấn gạo; 4 tấn củ cải; 1.000 lít dầu ăn; 600 kg đậu phụ; 550 kg chanh; 500 kg đường và củ quả do Phật tử Phạm Lan, Phạm Nhung và nhóm Nối Gót Sen Hồng cùng Phật tử mạnh thường quân ủng hộ. Tham dự chuyến đi cúng dường với sự hiện diện của Thượng toạ Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự quận 8; ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày