Phật giáo Tiền Giang, Nghệ An và hoạt động chúc Tết

GNO - Sáng 31-1, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn BTS đã đến chúc Tết Kỷ Hợi 2019 tại Ban Tôn giáo tỉnh.

Thân mật tiếp đoàn có bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo và các công chức VP Ban Tôn giáo.

TIENGIANG.jpg


HT.Thích Huệ Minh tặng quà

HT.Thích Huệ Minh thay mặt đoàn cám ơn sự gúp đỡ của Ban Tôn giáo trong việc tham mưu đề xuất với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ngành để Phật giáo tỉnh hoàn thành tốt các Phật sự đã đề ra trong thời gian qua; đồng thời gởi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, công chức Ban Tôn giáo.

Thay mặt Ban Tôn giáo, bà Bùi Thị Mai cám ơn HT.Thích Huệ Minh và chư tôn đức trong đoàn đã dành thời gian đến thăm, chúc Tết.

Dịp này, bà Mai cho biết sẽ tiếp tục cùng các cấp, ngành tham mưu đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Sở Nội vụ tạo thuận lợi để Phật giáo tỉnh thực hiện tốt phương hướng Phật sự năm 2019 và gởi lời chúc mừng năm mới an lành đến Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà.

Hữu Đức

* Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Nghệ An hôm 30-1 do ông Lưu Công Vinh, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết tại BTS GHPGVN huyện Nam Đàn, TP.Vinh và các chùa trên địa bàn. 

01.jpg


Chúc Tết tại BTS GHPGVN huyện Nam Đàn

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo, ông Lưu Công Vinh  cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quan trọng của chư tôn đức Tăng Ni đã tích cực động viên bà con Phật tử và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong những năm qua.

Đồng thời, ông Vinh mong muốn, BTS GHPGVN các huyện và các vị trụ trì các chùa  tiếp tục vận động bà con Phật tử, nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác xã hội từ thiện, đoàn kết các tôn giáo, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển giàu đẹp, đồng thời, tặng quà và chúc các vị chức sắc, Tăng Ni, Phật tử đón Tết an lành, hạnh phúc, đầm ấm, an vui.... 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày