Phật giáo Tiền giang & phân ban đặc trách Ni giới cứu trợ sau cơn bão số 9

(GNO-TIỀN GIANG): Ngày 28/08/năm Kỷ Sứu, ngoài trời cơn mưa không lớn lắm nhưng rỉ rã kéo dài, quý Chư Ni trong Ban TTXH PG Tiền giang và Phân ban đặc trách Ni giới tỉnh Tiền giang đã nhanh chóng chuyển những phần quà đã chuẩn bị sẳn đưa lên xe và bắt đầu khởi hành cho chuyến đi cứu trợ tại xã Bình Nhì, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là vùng bị thiệt hại nặng nề nhất của Huyện.  

 Được biết, do ảnh hưởng của bão và lốc xoáy, riêng huyện Bình Sơn có 24 người chết, 20 căn nhà bị sập hoàn toàn (kể cả những ngôi nhà xây kiên cố). Sau cơn bão hàng nghìn người dân ở đây trở nên trắng tay, nhiều gia đình lao động nghèo giờ chỉ còn cách căng tấm bạt tạm sống qua ngày. Cảnh màn trời chiếu đất là đây, đau thương đến phải rơi nước mắt là đây. Trước những tình cảnh khốn cùng đó, trái tim của những người con Phật càng hối hả, không ngại gian khó, vượt hàng nghìn km trong đêm mưa gió để mang những phần quà đầy nghĩa tình đến chia sẻ với bà con đang trong cơn hoạn nạn.

tiengiang_06.JPG

Chuẩn bị hàng đi cứu trợ

tiengiang_07.JPG

Nhìn cảnh đổ nát khi cơn bão đi qua

tiengiang_08.JPG
tiengiang_09.JPG
tiengiang_11.jpg

Thân phận của người nghèo trong vùng bão

tiengiang_12.jpg
tiengiang_14.JPG
tiengiang_15.JPG

Sáng ngày mùng 01/09, Ban Từ Thiện Xã Hội PG tỉnh Tiền giang kết hợp với Phân ban đặc trách Ni giới do Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm làm trưởng đoàn cùng với Ni sư Tắc Hoa (trụ trì chùa Linh Phong), Ni sư Như Nguyên (tru trì chùa Nam An), một vài chư Ni chùa Tịnh Nghiêm và ông Lê Thanh Bình – GĐ công ty Bảo Đăng TG cũng như đoàn Bác sĩ trong Ban Từ Thiện PG Tiền Giang đã có mặt tại chùa Bửu Hoà, xã Bình Nhì, huyện Bình Sơn để trực tiếp trao 250 phần quà, đồng thời khám bệnh – phát thuốc miễn phí cho 300 cho người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại đây, trị giá 125 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm 200,000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì, bánh kẹo cho trẻ em, quần áo cũ.

tiengiang_16.JPG
tiengiang_18.JPG
tiengiang_19.JPG
tiengiang_20.JPG
tiengiang_23.JPG
tiengiang_24.JPG
tiengiang_25.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày