Phật tử Lá Bồ Đề cúng dường trường hạ

GNO - Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2560, ngày 11 và 12-6, nhóm Phật tử Chi hội từ thiện Lá Bồ Đề (TP.HCM) đã hành hương cúng dường đến 12 điểm hạ trường thuộc 5 tỉnh.

Theo đó, đoàn đã tới cúng dường tịnh tài, phẩm vật tại chùa Huệ Chiếu, tịnh xá Ngọc Hòa (tỉnh Kon Tum); chùa Bửu Thắng, Bửu Sơn (tỉnh Gia Lai); chùa Dược Sư, tịnh xá Ngọc Quang, chùa Sắc tứ Khải Đoan (tỉnh Đắk Lắk); chùa Hoa Nghiêm, chùa Phước Quang, chùa Pháp Hoa (tỉnh Đắk Nông); chùa Quang Minh, chùa Thanh Long (tỉnh Bình Phước).

DSC_0142.jpg


Phật tử tác bạch cúng dường

      

Tổng kinh phí của chuyến cúng dường lần này hơn 180 triệu đồng, trong đó riêng phần tịnh tài cúng dường đến 12 hạ trường là 96 triệu đồng (chưa kể phần tịnh tài của hơn 100 Phật tử tham gia đoàn trực tiếp cúng dường thêm).

Riêng việc cúng dường kinh sách, đoàn đã thực hiện theo yêu cầu cần dùng của từng nơi với tổng số hơn 1.200 ngàn quyển các loại.

DSC_0048.jpg


Cúng dường tại Kon Tum

Tại Pleiku đoàn cũng đã cúng dường đến Hòa thượng Tâm Tường (Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai) 1 xe lăn đa năng; gửi tặng thêm một số vật phẩm gồm tập, viết, dép để dành tặng cho các em học sinh nghèo là người dân tộc về dự khóa tu mùa hè lần đầu tiên được sắp tổ chức tại chùa Pháp Hoa (Kon Tum).

 

Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày