Phật tử quan tâm tới Đại hội Phật giáo TP.HCM

GNO - Trong những ngày này, không khí hân hoan hướng về ngày Đại hội Phật giáo TP.HCM lần IX, nhiệm kỳ 2017-2022 đã lan tỏa khắp nơi, ở các tự viện thuộc các quận, huyện thuộc TP.

Khong khi chuan bi _H (6).jpg
Cổng Việt Nam Quốc Tự đã hoàn thiện
để đón chào sự kiện quan trọng của Phật giáo TP - Ảnh: Bảo Toàn

Tại Việt Nam Quốc Tự (242-244 đường 3/2, Q.10, TP.HCM - nơi sẽ diễn ra đại hội), cũng vừa hoàn thành những hạng mục để chuẩn bị cho lễ khánh thành diễn ra vào đúng ngày Vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-9 ÂL).

Nhìn thấy hình ảnh trang nghiêm của ngôi chùa, chiêm bái tượng Phật trong chánh điện, ông Lâm Quốc Minh (220/8 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình) chia sẻ, rằng rất cung kính những bức tượng Phật. Ông Minh lễ Phật và cầu mong thế giới hòa bình và mọi người yêu thương nhau; dưới sự dẫn dắt tâm linh của quý thầy, ai cũng sống thiện lành.

Cùng có mặt tại Việt Nam Quốc Tự, cô Thái Bích Ngọc (Q.Bình Chánh) nhận định, đến đây, tìm hiểu về quá trình hình thành chùa, sự phát triển của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử, nhất là kể từ sau pháp nạn 1963 đến nay, “tôi thấy Phật giáo đã có những đóng góp tích cực cho xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giúp mọi người hướng tới những điều thiện”.

Cô Ngọc bày tỏ, “nhìn thấy các hoạt động ích đạo lợi đời của quý thầy, quý sư cô, tôi nguyện với lòng là cần phải sống tốt hơn, làm những việc có ích hơn”.

Phật tử Nguyễn Hữu Minh (Bình Dương) là nghệ nhân khắc tượng Phật thì nói ngắn gọn: mong muốn Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Anh Huỳnh Tấn Đức (Phật tử ở Q.9) nói: “Sau Đại hội, mong chư tôn đức được suy cử vào cương vị mới của nhiệm kỳ IX sẽ tiếp nối sự nghiệp của chư Tổ và các bậc tiền nhân, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho Phật giáo, nhân sinh”.

Anh Đức còn chia sẻ, “Việt Nam Quốc Tự khánh thành, theo tôi - mang một ý nghĩa rất to lớn, là trung tâm hành chánh - văn hóa của Phật giáo thành phố, để Phật tử ở nhiều nơi hướng về tìm hiểu giáo lý nhiệm mầu của Phật và trở thành Phật tử chân chính”.

Nhiều đạo hữu, Phật tử tiếp xúc với CTV Giác Ngộ đều mong muốn Đại hội Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ IX thành công, Phật giáo ngày càng phát triển để họ có nơi nương tựa tâm linh, kiến tạo an lạc cho tự thân, cho gia đình, chung sức đóng góp cho xã hội...

Mỹ Nhung - Gia Hân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày