Phóng sự tại trường hạ được xem nhiều

Chư hành giả trường hạ Việt Nam Quốc Tự trong một thời khóa mùa An cư - Ảnh: B.Toàn
Chư hành giả trường hạ Việt Nam Quốc Tự trong một thời khóa mùa An cư - Ảnh: B.Toàn

GN - Đó là phóng sự “Một ngày tại trường hạ Việt Nam Quốc Tự” do phòng truyền hình Báo Giác Ngộ (GNTV) thực hiện - ghi lại khóa an cư lần đầu tiên GHPGVN TP.HCM tổ chức cho các tân Tỳ-kheo vừa được thọ giới tại Đại giới đàn Trí Tịnh cuối tháng 5 vừa qua.

Bạn đọc Kiepvothuong Nguyễn bày tỏ: “Nhìn bước chân chư hành giả cảm thấy an lạc quá”. Nhiều bạn đọc qua đó còn mong muốn được là một phần của Tăng đoàn: “Biết khi nào mới được khoác lên người chiếc áo đó”, bạn đọc Bạch Liên chia sẻ.

GNTV cũng đã phát 3 bản tin về các Phật sự quan trọng tại giacngo.vn. Bạn đọc có thể xem lại trên kênh YouTube, địa chỉ: https://www.youtube.com/c/GiacNgoTV/. Bạn đọc có thể truy cập đăng ký để thường xuyên theo dõi các bản tin, phóng sự video - sản phẩm báo chí mới của Báo Giác Ngộ trên môi trường internet.

Ngay sau khi một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên quận Tân Phú, nạn nhân được cho là một vị sư cô, được phóng viên Báo Giác Ngộ xác minh, phản ánh sự vụ và đăng trên Giác Ngộ online kịp thời, được nhiều bạn đọc quan tâm, bày tỏ niềm xót thương và cùng “Nhất tâm cầu nguyện sư cô vãng sanh về chốn an lành” cũng như mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ. Đó là những nội dung được bạn đọc chia sẻ lại nhiều nhất trên Facebook.

Nhã An tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày