TP.HCM: Phật giáo Q.1 tổ chức họp mặt chức sắc mừng Phật đản tại tổ đình Vạn Thọ

Lễ họp mặt chức sắc mừng Phật đản tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1)
Lễ họp mặt chức sắc mừng Phật đản tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo Q.1 phối hợp cùng UBMTTQVN quận tổ chức lễ họp mặt chức sắc mừng Phật đản Phật lịch 2567 tại tổ đình Vạn Thọ, vào sáng 14-4-Âm lịch (1-6-2023).
Chư tôn đức, đại diện chính quyền, Tăng Ni, Phật tử và các tôn giáo bạn tham dự buổi lễ ảnh 1
Chư tôn đức, đại diện chính quyền, Tăng Ni, Phật tử và các tôn giáo bạn tham dự buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo Q.1, Q.4, Q.10, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh; cùng với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử, đại diện các tôn giáo bạn trên địa bàn.

Về phía chính quyền có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP; bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.1; đại diện chính quyền sở tại.

Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu khai mạc ảnh 2
Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 phát biểu khai mạc cho biết, Đức Phật đã để lại cho nhân loại một kho tàng hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động và sự đoàn kết hòa hợp. Tinh thần đó đã được các bậc tổ thầy tiếp nối trong xuyên suốt chiều dài của lịch sử VIệt Nam, góp phần tạo nên một thế giới tươi đẹp ngày hôm nay.

Thượng tọa Trưởng ban cũng nhấn mạnh, Đại lễ Phật đản năm nay là thời gian để mọi người cùng hưởng ứng, phát đi thông điệp của Đức Phật về lòng yêu thương, khoan dung, tinh thần từ bi hỷ xả, để đem đến an lạc hạnh phúc, xóa bớt đi những khổ đau của con người.

Ban Trị sự Phật giáo Q.1 công bố và trao bảng đăng ký công trình thi đua yêu nước đến đại diện các tự viện ảnh 3
Ban Trị sự Phật giáo Q.1 công bố và trao bảng đăng ký công trình thi đua yêu nước đến đại diện các tự viện

Cũng tại buổi họp mặt, đại diện chức sắc các tôn giáo bạn cũng gửi lời chúc mừng đến các tín đồ Phật giáo trên địa bàn quận nhân ngày đản sinh của Đức Thế Tôn; đồng thời kêu gọi mọi người cùng nhau đoàn kết, thăng tiến tình thân hữu để cùng nhau xây dựng xã hội tiến bộ, tốt đẹp hơn.

Bà Hoàng Thị Tố Nga thay mặt chính quyền phát biểu, bày tỏ mong muốn chư Tăng Ni, Phật tử Q.1 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "hộ quốc an dân", luôn đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết cùng các tôn giáo bạn, gắn bó trong mái nhà chung của MTTQVN, đồng lòng chung sức xây dựng Q.1 “An toàn - Văn minh - Phát triển - Nghĩa tình”.

Trao tặng các phần quà đến hộ dân khó khăn nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 ảnh 4
Trao tặng các phần quà đến hộ dân khó khăn nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Phát huy tinh thần đó, Ban Trị sự, các tự viện trên địa bàn Q.1 hưởng ứng thi đua thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ khó khăn nhân dịp Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.

Tại buổi họp mặt ở tổ đình Vạn Thọ, Ban Trị sự GHPGVN Q.1 đã trao tặng 100 phần quà đến các hộ dân khó khăn trên địa bàn, giúp họ có thêm nhiều niềm vui trong dịp này.

Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban đạo từ chứng minh ảnh 5
Hòa thượng Thích Thanh Hùng ban đạo từ chứng minh

Ban đạo từ chứng minh, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng nhắc lại cuộc đời của Đức Phật, từ lúc đản sinh cho đến khi nhập Niết-bàn, để từ đó khẳng định sự xuất hiện của Đức Phật mang thông điệp của trí tuệ, tình thương, giúp nhân loại bớt đi đau khổ và biết trân quý môi trường sống của mình,

Qua sự kiện đản sinh của Đức Phật, Trưởng lão Hòa thượng cũng kêu gọi các tín đồ Phật giáo cần nhìn lại, nghiên cứu sâu hơn để truyền bá giáo lý của Đức Phật đến với nhân loại; lan tỏa tình yêu thương, các hoạt động bảo vệ môi trường sống hiện tại.

Toàn cảnh buổi lễ ảnh 6
Toàn cảnh buổi lễ

Buổi lễ kết thúc sau nghi thức dâng hoa cúng dường Đức Phật của toàn thể đại chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày