Quảng Nam: BTS tỉnh viếng tang HT.Thích Giác Tràng

GNO - Ngày 17-11, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã quang lâm viếng tang cố HT.Thích Giác Tràng, Thành viên HĐCM, Phó BTS PG tỉnh vừa viên tịch. 

>> Lễ nhập kim quan cố HT.Thích Giác Tràng

vieng tang 1  (10).JPG


HT.Thích Thiện Duyên cùng chư Tăng Ni,
các phái đoàn tháp tùng thành kính tưởng niệm trước Giác linh đài

Tháp tùng cùng đoàn còn có các ban ngành trực thuộc BTS tỉnh như: Ban Hướng dẫn Phật tử; Kinh tế Tài chánh; Văn hóa; Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới tỉnh, BTS GHPGVN TP.Tam Kỳ; huyện Thăng Bình; Phú Ninh; Điện Bàn; Quế Sơn; Duy Xuyên và các tự viện Tam Bảo; Diệu Quang;Tịnh Độ; Hòa An; Kỳ Viên (TP.Tam Kỳ).

Trước Giác linh đài, đại diện BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã bày tỏ niềm kính tiếc một cây đại thụ đã ngã về Tây, từ nay Phật giáo tỉnh nhà đã mất đi một vị tôn túc, đây là một mất mát lớn lao cho Phật giáo tỉnh nhà, Tăng Ni Hệ phái cũng như đồng bào Phật tử gần xa.

Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức lễ tang còn đón tiếp nhiều phái đoàn đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền đến kính viếng: như Phái đoàn HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh...

vieng tang 1  (16).JPG


HT.Thích Giác Hà cùng Tăng chúng Giáo đoàn V
nhắc lại cuộc đời và đạo nghiệp cố Hoà thượng trong lễ tưởng niệm tối qua, 21g, 17-11

Buổi tối, lúc 21g chư tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn V - Hệ phái Khất sĩ cùng chư tôn đức trực thuộc Giáo đoàn V - trú trì các miền tịnh xá và môn đồ pháp quyến, gia quyến đã cùng dâng hương tưởng niệm cố HT.Giác Tràng tân viên tịch.

HT.Thích Giác Hà đã có lời chia sẻ về công hạnh của cố Hòa thượng, nhắc lại sự nghiệp cống hiến cũng như sự ra đi thanh thản, biết trước giờ phút trút bỏ báo thân huyễn hóa. Ngài đã căn dặn môn đồ pháp quyến từng việc nhỏ, nói những điều cần nói, sắp đặt những việc cần phải làm. Cuối cùng, Hòa thượng đã nhắc nhở hàng môn đồ pháp quyến cần tinh tấn tu học.

Được biết, trong 2 ngày qua đã có nhiều phái đoàn các tỉnh,thành về tại tịnh xá Ngọc Cẩm (TP.Hội An) viếng hương, đảnh lễ giác linh, bày tỏ niềm kính tiếc Hòa thượng khi hay tin ngài viên tịch.

Gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến dâng lẵng hoa và thắp hương viếng tang cố Hòa thượng.

Từng dòng người trong chiếc áo dài lam và trắng của người cư sĩ, lần lượt quay về quỳ trước kim quan ngài, đảnh lễ trong sự kính tiếc vì từ nay đã mất đi một người Thầy khả kính, giàu lòng bi mẫn.

vieng tang 1  (12).JPG


HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh ký sổ tang

vieng tang 1  (1).JPG

vieng tang 1  (2).JPG
Các phái đoàn đại diện chính quyền, công an viếng tang

vieng tang 1  (5).JPG
Họ thánh Cao Đài kinh viếng

vieng tang 1  (8).JPG
Chư tôn đức các huyện, thị, tự viện viếng tang

 Tin ảnh: Ban TTTT PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày