Quảng Ngãi: Bổ nhiệm trụ trì chùa Triều Long

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 27-12, Ban Trị sự GHPGVN TP.Quảng Ngãi đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Triều Long (thôn Hàm Long, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) của BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi đối với SC.Thích nữ Hạnh Vĩnh.

quang ngai.jpg

SC.Thích nữ Hạnh Vĩnh dâng lời phát nguyện, tiếp nhận nhiệm vụ trụ trì

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Thắng, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT.Thích Thông Huy, Trưởng BTS Phật giáo TP.Quảng Ngãi cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, đại diện chính quyền địa phương và Phật tử.

Được biết, SC.Thích nữ Hạnh Vĩnh là đệ tử của NS.Thích nữ Như Phương, trụ trì chùa Hưng Long (P.Hưng Long, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Sư cô đã tốt nghiệp khóa VII, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Về chùa Triều Long từ năm 2018, Sư cô cùng Phật tử trùng tu, sửa chữa ngôi Tam bảo.

Trong thời gian qua, Sư cô đã kết nối với các đoàn từ thiện xã hội, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Hà và nhiều nơi thuộc huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày