Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổng kết Phật sự năm 2022

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-12, tại chùa Đạo Quang (thôn Đạo Đầu, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong), Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022 và trình phương hướng hoạt động năm 2023.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của chư vị thành viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong; chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện; đại diện Phật tử, đạo tràng, các Ban Hộ tự và Phân ban Gia đình Phật tử trong huyện.

Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 1
Phật tử Tâm Ninh - Hoàng Công Hiền đọc báo cáo tổng kết

Sau phần phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong, Phật tử Tâm Ninh - Hoàng Công Hiền, Chánh Thư ký Ban Trị sự đã thông qua báo cáo công tác Phật sự trong năm 2022.

Theo đó, trong năm 2022, Ban Trị sự đã thưc hiện được nhiều chương trình ý nghĩa, nổi bật là các hoạt động nhân đạo từ thiện trong năm, chư Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện trên 3,2 tỷ đồng cùng nhiều quà, hiện vật khác,...

Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Phương hướng và nhiệm vụ năm 2023, Ban Trị sự đã đề ra các nhiệm vụ như: thống kê chính xác số lượng Tăng Ni, chúng điệu tại các tự viện trong toàn huyện; tiếp tục tổ chức việc biên soạn lịch sử Phật giáo huyện Triệu Phong và các chùa, niệm Phật đường; phát huy những thành quả đạt được và khắc phục một số Phật sự còn tồn đọng trong năm 2022 trên cơ sở những quy định của Hiến chương Giáo hội.

Tại hội nghị, chư Tăng Ni đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho phương hướng hoạt động của Phật giáo huyệnTriệu Phong trong năm 2023.

Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 3

Đại đức Thích Nguyên Mãn đúc kết hội nghị

Đúc kết hội nghị, Đại đức Thích Nguyên Mãn nhấn mạnh, năm 2022, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã làm tốt công tác Tăng sự: bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện, tổ chức các điểm An cư kiết hạ,... Các hoạt động từ thiện xã hội cũng đạt được nhiều thành tựu. Đại đức mong rằng, trong năm 2023, chư Tăng Ni, Phật tử tiếp nêu cao tinh thần đoàn kết, hoà hợp để cùng góp phần vào sự phát triển của Phật giáo huyện nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày