Quảng Trị: Bổ nhiệm Đại đức Thích Thiền Đại trú trì chùa Liên Trì - huyện Hải Lăng

(GNO-Quảng Trị): Sáng 13-9, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hải Lăng tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thiền Đại trú trì chùa Liên Trì, làng Trà Trì, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Trí Hải, Phó ban Thường trực Ban Trị sự cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni tại tỉnh Quảng Trị và đồng hương làng Trà Trì, các Tăng Ni huynh đệ cùng học của Đại đức tân trú trì.

1.JPG
2.JPG
5.JPG

Về phía chính quyền có các ông Hoàng Thế, Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Quảng Trị; Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng; Lê Đình Trung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Xuân; các vị bô lão làng Trà Trì, các đại diện tộc họ trong làng cùng đông đảo bà con Phật tử Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã đến dự.

6.JPG
7.JPG

Các vị bô lão làng Trà Trì

8.JPG
9.JPG

Hải Lăng là một huyện phía Nam tỉnh Quảng Trị, toàn huyện có 48 NPĐ, 47 đơn vị GĐPT và 7 đạo tràng Bát quan trai. Tuy nhiên, chư Tăng Ni tại trú xứ Quảng Trị quá ít, đặc biệt tại huyện Hải Lăng từ lâu chưa có chư Tăng Ni về trú xứ để hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn Phật tử tu học. Nhân sự Ban Đại diện hiện này hầu hết là cư sĩ, đã làm hạn chế ít nhiều đến công tác quản lý và điều hành Phật sự. Đầu năm 2009 đến nay, một số NPĐ có tâm nguyện thỉnh chư Tăng Ni về trú xứ để hướng dẫn Phật tử tu học và chăm lo Phật sự. Nguyện vọng ấy đã được quý thầy quý cô hoan hỷ hứa khả và Giáo hội cũng như các cấp chính quyền hoan hỷ đồng thuận và hiện nay đang dần ổn định tại các chùa.

11.JPG
12.JPG

ĐĐ. Thích Thiền Đại - tân trụ trì đọc lời phát nguyện

Đại đức Thích Thiền Đại thế danh Huỳnh Văn Quang, sinh trưởng tại làng Cự Lại, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, lúc còn trẻ đã có lòng tin với Tam bảo, phát tâm xuất gia đầu Phật thọ giáo với Thượng tọa Thích Huệ Phước tại chùa Từ Lâm - thành phố Huế. Đại đức đã được đào tạo dưới sự giáo huấn của bổn sư, được sự sách tấn của chư huynh đệ đồng môn và theo học rồi tốt nghiệp trường cơ bản Phật học và cử nhân Phật học tại Thừa Thiên Huế.

Nay đủ duyên lành và được sự thỉnh cầu của Phật tử chùa Liên Trì, làng Trà Trì, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Ban Trị sự PG tỉnh Quảng Trị chiếu theo Hiến chương GHPGVN và Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước, đã chính thức bổ nhiệm Đại đức Thích Thiền Đại trú trì chùa Liên Trì để phát huy Đạo pháp, phụng sự dân tộc và hướng dẫn tín đồ tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày