Quảng Trị: Chăm lo đến sinh hoạt Gia đình Phật tử

GNO - Đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và việc với Ban Trị sự, Ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Trị vào chiều 2-10 qua.

bthien3.JPG


TT.Thích Duy Trấn đọc diễn văn khai mạc

TT.Thích Thiện Toàn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn công tác cùng chư tôn đức, quý cư sĩ trong đoàn.

HT.Thích Thiện Tấn, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni, Ban Trị sự, các ban ngành và chư tôn đức trụ trì các tự viện; lãnh đạo các cơ quan liện hệ đón tiếp đoàn.

Sau phần phát biểu của TT.Thích Duy Trấn, Phó ban HDPT T.Ư, TT.Thích Quảng Thiện, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Trị đã báo cáo các kết quả đạt được trong công tác chuyên ngành thời gian vừa qua.

Theo đó, Thượng tọa cho rằng Phật giáo tỉnh Quảng Trị luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sinh hoạt của tổ chức Gia đình Phật tử. Nhờ thế mà tỉnh Quảng Trị có một lực lượng huynh trưởng, đoàn sinh hùng hậu với 162 đơn vị, gần 1.800 huynh trưởng và trên 10.000 đoàn sinh các ngành.

Ngành GĐPT liên tục tổ chức các khóa đào tạo huynh trưởng, các kỳ thi vượt bậc cho đoàn sinh và các trại huấn luyện; công tác biên soạn tài liệu huấn luyện được đầu tư và đổi mới theo từng thời kỳ để phù hợp với thời đại.

Riêng ngành cư sĩ Phật tử có 36 đạo tràng Bát quan trai, 45 đạo tràng niệm Phật, 2 khóa tu một ngày an lạc, 2 đạo tràng quán niệm với gần 13.000 Phật tử tu học thường xuyên.

Dù vậy, thời gian qua Phật giáo Quảng Trị cũng xuất hiện 44 đơn vị GĐPT yếu kém và đang được Phân ban GĐPT cũng như toàn Ban HDPT tỉnh quan tâm để khắc phục và củng cố; Phân ban Phật tử dân tộc được hình thành nhưng chưa đi vào hoạt động.

bthien5.JPG


HT.Thích Khế Chơn ban đạo từ

Trong phương hướng thời gian đến, TT.Thích Quảng Thiện cho biết sẽ đẩy mạnh các hoạt động của GĐPT, đưa Phân ban Phật tử Dân tộc đi vào hoạt động thực tiễn, củng cố nhân sự phụ trách HDPT cấp huyện, tham gia công tác tổ chức đại hội Phật giáo các cấp.

Ban đạo từ tại phiên làm việc, HT.Thích Khế Chơn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực HDPT T.Ư đánh giá cao những thành tựu mà ngành HDPT tỉnh đạt được dù gặp nhiều khó khăn về nhân sự và địa bàn đi lại rất rộng. Hòa thượng tin rằng, bằng tinh thần hòa hợp và tinh tấn, hoạt động chuyên ngành HDPT tỉnh sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu trong thời gian đến.

Dịp này, Ban HDPT T.Ư đã tặng các phần quà lưu niệm đến Ban Trị sự, Ban HDPT và các cơ quan chính quyền tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, sáng 2-10, đoàn đã thăm, làm việc với PG TT-Huế. Được biết, làm việc tại Quảng Trị là tỉnh cuối trong kế hoạch thăm các tỉnh, thành miền Trung của Ban HDPT T.Ư từ 29-9 tới 3-10.

bthien7.JPG

bthien6.JPG
Ban HDPT T.Ư tặng quà lưu niệm đến Phật giáo và chính quyền tỉnh Quảng Trị

bthien4.JPG
Đại diện các cơ quan ban ngành dự phiên làm việc

Bảo Thiên - Hạnh Tín

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày