Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh

(GNO-Quảng Trị): Ngày 10-7-2011, 28 hội đồng thi do Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử VN tỉnh tổ chức trên toàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt khai mạc kỳ thi vượt bậc cho các bậc Mở mắt, Cánh mềm (ngành Oanh), Hướng thiện (ngành Thiếu).

Đây là đợt thi mở đầu cho kỳ thi vượt bậc năm 2011, tại mỗi điểm thi đều được tổ chức lễ khai mạc nghiêm túc, các BĐD GĐPT tại các huyện thị, thành phố cử ban viên về dự khai mạc và chỉ đạo cuộc thi. Được biết năm nay do có nhiều hoạt động Phật sự cần phải thực hiện trong dịp hè nên các đợt thi được tổ chức liên tục:

- Ngày 11-7-2011, các huyện thị, thành phố tổ chức 16 điểm thi cho các bậc: Chân cứng, Tung bay (ngành Oanh), Sơ thiện, (ngành Thiếu).

-  BHD tiếp tục uỷ quyền cho các huyện thị, thành phố tổ chức thi vượt bậc cho bậc Trung, Chánh thiện và đoàn sinh giỏi cấp huyện, thi vào ngày 12/07/2011. Vì tính chất quan trọng của đợt thi, nên BHD cử các uỷ viên phân ban về giám sát và chỉ đạo tại các điểm thi.

- Ngày 13-7-2011 tổ chức thi vượt bậc cho ngành Thanh gồm các bậc: Hoà 1, Minh 1, Kiến 1.

- Ngày 14-7-2011, BHD PBGĐPT tổ chức kỳ thi đoàn sinh giỏi cấp tỉnh tại hội trường Phân ban - chùa Phật Học, Quảng Trị. Các đoàn sinh đạt danh hiệu đoàn sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được trao thưởng vào dịp tổng kết liên trại A Dục 21 - Lộc Uyển 38 vào ngày 28-7 tới.

Ghi nhận bước đầu cho biết số đoàn sinh về dự thi tại các huyện thị năm nay được đánh giá đạt mức như năm 2010, đông nhất vẫn là hai huyện Hải Lăng và Triệu Phong. Những ngày sắp tới, kỳ thi vượt bậc vẫn được tiến hành như kế hoạch đã định. Sau đây là một số hình ảnh về các đợt thi vừa mới tổ chức.

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 1

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 2

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 3

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 4

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 5

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 6

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 7

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 8

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 9

Quảng Trị: Gia đình Phật tử VN tổ chức thi vượt bậc cho đoàn sinh ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày