Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân (huyện Triệu Phong)

Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân đến Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm
Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân đến Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-9, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân (thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đến Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm.

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong; đại diện lãnh đạo Ban Trị sự trong và ngoài tỉnh; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện; chư vị pháp lữ đồng hương,...;

Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân (huyện Triệu Phong) ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Triệu Phong, địa phương sở tại cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa tham dự và chúc mừng.

Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân (huyện Triệu Phong) ảnh 2

Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Theo đó, chùa Dương Xuân như một hòn đảo nhỏ được bao bọc bởi dòng sông Thạch Hãn hợp với sông Hiếu Giang hợp thành một khối phù sa màu mở. Trước năm 1802, dân cư mới đến đây lập nghiệp gồm 3 làng: Dương xuân, Duy Phiên, Hà La, mãi đến năm 1958 mới thành lập chùa.

Đây cũng là nơi quê hương của Hòa thượng Thích Như Trí đang hành đạo tại tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp đang hành đạo tại tỉnh Quảng Bình, cũng là vị Hòa thượng đứng ra kêu gọi xây dựng ngôi chùa khang trang như ngày nay.

Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân (huyện Triệu Phong) ảnh 3

Thượng toạ Thích Nguyên Mãn đọc diễn văn khai mạc

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân đến Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm. Được biết, Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị, xuất gia học Phật tại chùa Thanh Hải (Đà Nẵng), là đệ tử cố Ni trưởng Thích nữ Diệu Quả.

Cung đối trước chư tôn đức, Sư cô tân trụ trì đã phát nguyện trao dồi trí đức, phụng sự đạo pháp và dân tộc, để xứng đáng là Thích tử Như lai.

Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Dương Xuân (huyện Triệu Phong) ảnh 4

Sư cô Thích nữ Huệ Nghiêm dâng lời phát nguyện

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã sách tấn Sư cô tân trụ trì cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó, phát huy đời sống tâm linh cho người dân tại địa phương, kết hợp với Ban Hộ tự làm tốt các công tác Phật sự, tiếp tục xây dựng ngôi chùa ngày một khang trang, để báo đáp ân thầy tổ dày công vun đắp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày