Quảng Trị: Lễ nhập tự tại niệm Phật đường Trà Lộc

GNO - Ban Hộ tự niệm Phật đường Trà Lộc (làng Trà Lộc, Hải Xuân, Hải Lăng, Quảng Trị) sáng qua, 19-11 đã tổ chức lễ nhập tự trú trì cho ĐĐ.Thích Nguyên Đại.

ĐĐ.Thích Từ Hằng, Phó ban kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện Hải Lăng, ĐĐ.Thích Vĩnh An, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN huyện cùng chư Tăng Ni, Phật tử trong Thường trực BTS, đại diện các tự viện trên địa bàn huyện; lãnh đạo địa phương và Phật tử các giới tham dự.

CT_ ch_ng minh-min.JPG
Chư tôn đức chứng minh

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Đại đã dâng lời phát nguyện sẽ đem hết tâm thành làm tròn bổn phận và trách nhiệm của người xuất gia, chăm lo Phật sự, mong được sự chỉ dạy của chư tôn đức, sự yểm trợ của chính quyền, đạo hữu Phật tử để cho mọi công việc Phật sự gặp nhiều thắng duyên và thành tựu…

Ban Hộ tự chia sẻ, cuối năm 2018 có duyên gặp ĐĐ.Thích Nguyên Đại, là đệ tử kế thừa của cố Hòa thượng sáng lập chùa, sau nhiều lần gieo duyên đã đồng thuận cung thỉnh Đại đức về trú xứ.

Ban đạo từ, ĐĐ.Thích Từ Hằng chúc mừng Đại đức Nguyên Đại và Ban Hộ tự đã hoàn thành tâm nguyện của mình. Đồng thời mong muốn lãnh đạo địa phương và Phật tử nơi đây luôn đồng hành, giúp đỡ và ủng hộ ĐĐ.Thích Nguyên Đại hoàn thành tốt công việc Phật sự của mình tại địa phương.

ch_nh quy_n ch_c m_ng-min.JPG
Lẵng hoa chúc mừng Đại đức Nguyên Đại

__i __c Ph_t nguy_n-min.JPG
Đại đức Thích Nguyên Đại phát nguyện

Được biết, ĐĐ.Thích Nguyên Đại là đệ tử của TT.Thích Tâm Hậu, Ủy viên BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Phước Ninh (Đà Nẵng).

Nguyên Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày