Từ khóa: quốc gia
Tìm thấy 19 kết quả
Khai mạc Hội thảo khoa học Quốc gia do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức

Hà Nội: Khai mạc Hội thảo khoa học “Phát huy truyền thống phụng đạo, yêu nước, hộ quốc, an dân”

GNO - Sáng 31-3, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức khai mạc Hội thảo khoa học Quốc gia “Phát huy truyền thống phụng đạo, yêu nước, hộ quốc, an dân của Phật giáo thời Lý, Trần trong xây dựng nước Việt Nam phát triển, giàu mạnh hướng tới hùng cường”, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Q.Hoàn Kiếm).
Thêm 5 di sản Phật giáo là bảo vật quốc gia

Thêm 5 di sản Phật giáo là bảo vật quốc gia

GNO - Ngày 18-1-2024 vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 73/QĐ-TTg công nhận 29 bảo vật quốc gia đợt 12. Trong đó, Phật giáo có 5 hiện vật nằm trong danh sách được công nhận bảo vật quốc gia lần này.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1220 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo với bản sắc văn hóa các quốc gia phương Nam

GNO - Theo nghiên cứu và khảo sát quan trọng được công bố mới đây liên quan đến Phật giáo của Trung tâm nghiên cứu Pew, Phật tử ở các nước Thái Lan, Campuchia và Sri Lanka đã công nhận mối liên hệ chặt chẽ giữa Phật giáo và nền văn hóa, chính trị cũng như xã hội ở đất nước của họ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1198 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo và mô hình phát triển xã hội của Bhutan

GNO - Ắt hẳn sẽ có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi: nước nào trên thế giới có nhiều người hạnh phúc nhất? Nhiều cái tên của các quốc gia hùng cường và phát triển sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn; thế nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được câu trả lời.
Bỉ đã trở thành quốc gia thứ 3 trong khối Liên minh Châu Âu công nhận Phật giáo là tôn giáo chính thức

Bỉ trở thành quốc gia thứ 3 của EU chính thức công nhận Phật giáo

GNO - Trong một quyết định nhằm sẵn sàng cho việc tài trợ liên bang và mở các lớp học chuyên dụng, Bỉ đã trở thành quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu công nhận Phật giáo là tôn giáo chính thức của đất nước này sau khi chính phủ liên bang thông qua dự thảo luật vào ngày 17-3.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Lễ Vu lan tại một số quốc gia trên thế giới

GN - Vu lan là một trong những ngày lễ ý nghĩa trong truyền thống tâm linh không những của Việt Nam mà còn của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia, Nhật Bản, Malaysia,…
Ảnh minh họa của Tricycle Buddhist magazine

Vùng đất của nhiều truyền thống Phật giáo

GN - Ở Mỹ, các truyền thống Phật giáo khác nhau tồn tại trong cùng một quốc gia, thậm chí là cùng một thành phố. Đây thực sự là cơ hội rất quý giá cho Phật tử từ các truyền thống có thể giao lưu và học hỏi lẫn nhau.