Ra mắt BCH chi hội từ thiện chùa Quán Thế Âm

GNO - Chiều 23-2, tại chùa Quan Thế Âm (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã họp mặt thường niên và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

QTA.jpg


TT.Thích Huệ Vinh, Chi hội trưởng phát biểu tại buổi ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Năm 2013, chi hội đã có các hoạt động bảo trợ thường xuyên cho 23 trường hợp bệnh nhân hiểm nghèo neo đơn, trợ giúp đột xuất cho 64 ca bệnh khó khăn, tặng cơm hộp cho người nhà và bệnh nhân huyện Hòa Vang được 26 đợt, phát cháo cho bệnh nhân Bệnh viện Phụ sản TP.Đà Nẵng được 30 đợt với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng. Ngoài ra, công tác tương tế xã hội… với tổng số tiền hơn 241 triệu đồng.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Đà Nẵng đã công bố Quyết định thành lập và công nhận Ban Chấp hành Chi hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em chùa Quan Thế Âm với 17 thành viên do TT.Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa làm Chi hội trưởng.

Năm 2014, chi hội triển khai 14 đầu công việc, trong đó tiếp tục bảo trợ các bệnh nhân hiểm nghèo neo đơn và phát cơm chay, cháo từ thiện tại các bệnh viện và hỗ trợ các Phật sự như lễ hội Quan Thế Âm (19-2 ÂL) và Phật đản Vesak 2014.

Được biết, Chi hội Từ thiện chùa Quan Thế Âm được thành lập và đi vào hoạt động hơn 20 năm qua với số hội viên lên đến 810 người, trong đó hầu hết là Phật tử của chùa được chia thành 12 tổ.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cung tiến Giác linh theo truyền thống

Chùa Huê Lâm II (TP.HCM) trang nghiêm tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn

GNO - Ngày 12-6 (27-4-Bính Ngọ), môn đồ pháp quyến vân tập về chùa Huê Lâm II (P.Phú Mỹ, TP.HCM) tổ chức trang nghiêm Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nguyên trụ trì chùa Huê Lâm II, bậc Ni lưu thạch trụ, người đã dành trọn cuộc đời phụng sự đạo pháp.
Chư tôn đức, đại biểu dâng hương

Gia Lai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cầu siêu anh linh 18 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

GNO - Chiều 12-6 (27-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai thực hiện nghi lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được Đội K52 quy tập, hồi hương trong mùa khô 2025-2026 tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.

Thông tin hàng ngày