Ra mắt BCH chi hội từ thiện chùa Quán Thế Âm

GNO - Chiều 23-2, tại chùa Quan Thế Âm (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã họp mặt thường niên và ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

QTA.jpg


TT.Thích Huệ Vinh, Chi hội trưởng phát biểu tại buổi ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Năm 2013, chi hội đã có các hoạt động bảo trợ thường xuyên cho 23 trường hợp bệnh nhân hiểm nghèo neo đơn, trợ giúp đột xuất cho 64 ca bệnh khó khăn, tặng cơm hộp cho người nhà và bệnh nhân huyện Hòa Vang được 26 đợt, phát cháo cho bệnh nhân Bệnh viện Phụ sản TP.Đà Nẵng được 30 đợt với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng. Ngoài ra, công tác tương tế xã hội… với tổng số tiền hơn 241 triệu đồng.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em TP.Đà Nẵng đã công bố Quyết định thành lập và công nhận Ban Chấp hành Chi hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em chùa Quan Thế Âm với 17 thành viên do TT.Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa làm Chi hội trưởng.

Năm 2014, chi hội triển khai 14 đầu công việc, trong đó tiếp tục bảo trợ các bệnh nhân hiểm nghèo neo đơn và phát cơm chay, cháo từ thiện tại các bệnh viện và hỗ trợ các Phật sự như lễ hội Quan Thế Âm (19-2 ÂL) và Phật đản Vesak 2014.

Được biết, Chi hội Từ thiện chùa Quan Thế Âm được thành lập và đi vào hoạt động hơn 20 năm qua với số hội viên lên đến 810 người, trong đó hầu hết là Phật tử của chùa được chia thành 12 tổ.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày