Sách Phật giáo tham gia Hội sách 2012

GNO - Với sự tham gia của các đơn vị thực hiện sách Phật giáo như Tổ In ấn, Thiện Tri Thức, Đạo Phật ngày nay...

Từ 19 đến 25-3-2012, tại công viên Lê Văn Tám, TP.HCM diễn ra Hội chợ sách quốc tế TP.HCM lần thứ VII, với chủ đề: “Sách: tri thức, hội nhập và phát triển”. Hàng trăm đơn vị làm sách trong và quốc tế tham gia, với hàng trăm nghìn ấn phẩm phong phú được giới thiệu trong hơn 400 gian hàng.

Tại sự kiện văn hóa đọc lớn nhất nước này, về các đơn vị thực hiện sách chuyên về Phật giáo như Tổ In ấn và phát hành kinh sách Thành hội PG TP.HCM, Thiện Tri Thức, Đạo Phật ngày nay… đã tham gia, góp phần làm phong phú thêm thị trường sách tôn giáo.

Sau đây là chùm ảnh do PV Giác Ngộ thực hiện trong sáng ngày đầu tiên của Hội sách 22-3-2012.

BTN_0071.JPG

Kinh-PH_QC.png

Tổ In ấn và phát hành kinh sách Thành hội PG TP.HCM trình làng ấn phẩm kinh Pháp Hoa mới

BTN_0091.JPG

BTN_0054.JPG

Không gian sách Thiện Tri Thức

BTN_0031.JPG

 Công ty Đạo Phật ngày nay  

Khai mạc hội chợ sách TP.HCM lần VII

Tối qua 19-3, tại công viên Lê Văn Tám, Q.1, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ sách TP.HCM lần VII với  chủ đề: “Sách, tri thức và hội nhập”. Đây là hội chợ sách lớn nhất cả nước, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Năm nay, hội chợ đã quy tụ hơn 200 nhà xuất bản, đơn vị phát hành, nhà sách trên cả nước và trên 30 nhà xuất bản nổi tiếng thế giới như: Pearson, Oxford, Cambridge…

BTN_0070.jpg

Tìm kiếm sách Phật giáo - Ảnh: Bảo Toàn

Được biết, hội chợ sách năm nay có sự phát triển lớn cả về số lượng lẫn chất lượng sách. Theo đó, có khoảng 200.000 đầu sách tham gia hội chợ. Trong thời gian diễn ra hội sách, nhiều hoạt động vui chơi giải trí cũng được diễn ra: giao lưu trực tiếp với các tác giả, dịch giả, văn nghệ sĩ và những người làm công tác văn hoá.   

Hội sách có nhiều đơn vị thực hiện sách tôn giáo như: Thiện Tri Thức, tổ in ấn và phát hành thuộc THPG TP.HCM, Đạo Phật ngày nay…

Dịp này, nhiều sách tôn giáo được giới thiệu tại hội chợ như: Kinh Pháp Hoa của HT.Thích Trí Tịnh dịch được hiệu đính và tái bản, phiên bản kinh Dược Sư và Kinh Vu Lan Báo hiếu của nhiều dịch giả HT.Thích Trí Quang; HT.Thích Huệ Đăng...

Hội sách diễn ra trong thời gian 1 tuần từ ngày 19 đến 25-3. Đây là dịp để các độc giả, những người yêu thích sách, Phật tử có thể tìm kiếm tác phẩm Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày