Sài Gòn mùa giãn cách: Nhà luôn là nơi để về, nhưng...

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sài Gòn đành phải áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trước thời điểm giãn cách, nhiều người viễn xứ trên mảnh đất TP.HCM lại hối hả tìm về quê.

Có lẽ, lúc này cả nước đang hướng về TP.HCM cùng động viên nhau đẩy lùi đại dịch. Bởi TP.HCM là miền đất nghĩa tình luôn dang rộng vòng tay chào đón những người lữ thứ đến sinh sống và làm ăn.

Thế nhưng, ở đâu cũng không bằng nhà. Chúng ta có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để về, đó là nhà. Bởi đó là nơi luôn cho ta cảm giác bình yên nhất. Vì thế, trong những khoảnh khắc cuối cùng, trước khi TP.HCM tạm "khép" các cửa ngõ, những người con xa quê lại cố gắng để tranh thủ trở về nhà.

Sài Gòn mùa giãn cách: Nhà luôn là nơi để về, nhưng... ảnh 1
Dòng xe kéo dài ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: Tiền Phong

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, ai ở đâu ở yên đó, tránh làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, chính là chúng ta đang bảo vệ và thể hiện tình yêu đối với quê nhà.

Bạn đừng buồn, nếu như hôm qua vì không có giấy xét nghiệm âm tính hay vì một lý do nào đó mà bạn chưa thực hiện được ý định về quê. Hãy đợi ngày hết dịch rồi về thăm nhà, thăm quê, khi ấy niềm vui sẽ đong đầy và trọn vẹn hơn, bạn nhé!

Bài viết về Sài Gòn mùa giãn cách của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (Chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày