Sư thầy dự thi đại học

Đó là sư thầy Thích Diệu Thủy dự thi vào khoa Tâm lý Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội. Sư thầy tâm sự: “Vừa tốt nghiệp Học viện Phật giáo, muốn học thêm ngành Tâm lý để nghiên cứu sâu hơn về con người”.

Sư thầy dự thi đại học ảnh 1

Sư thầy Thích Diệu Thủy trong phòng thi.

Có lẽ là thí sinh ra sớm nhất tại phòng thi 175, hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, sư thầy Thích Diệu Thủy rất tự tin vào kiến thức của mình. Sư thầy phấn khởi cho biết: “Đề bình thường, không quá khó. Văn học là niềm ham mê nên tôi làm được hết bài với 8 trang giấy. Còn Sử là môn yêu thích nên không đáng ngại. Tôi lo nhất là môn Địa vì chưa ôn được nhiều lắm”.

Về lý do tại sao lại dự thi vào ngành Tâm lý, Sư thầy Thủy cho hay: “Vừa thi tốt nghiệp Học viện Phật giáo, tôi muốn học thêm ngành Tâm lý để kết hợp với giáo lý nhà Phật nghiên cứu tìm hiểu sâu về tâm lý con người”.

Sư thầy Thích Diệu Thủy, sinh năm 1984, hiện đang ở chùa Giao Thủy, Nam Định. Do phải lo thi tốt nghiệp Học viện Phật giáo (học 8 năm) nên đến tận ngày 26/3/2010 sư thầy mới đi ôn thi đại học tại trung tâm luyện thi ở Nam Định. Mặc dù bận rộn với công việc ở chùa nhưng trong 3 tháng luyện thi, sư thầy Thủy không dám nghỉ một buổi ôn luyện nào.

"Vì kiến thức chưa được nhiều nên tôi không dám nghỉ buổi ôn nào, tiếc lắm. Ước vọng của tôi là học thêm bằng đại học nữa vì càng học tôi càng cảm thấy mình thanh thản hơn" - sư thầy Thủy tâm sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày