Tặng 10 triệu đồng cho xe chuyển bệnh miễn phí

GNO - Anh nông dân tốt bụng vừa tặng số tiền 10 triệu đồng cho Tổ Điều hành xe chuyển bệnh từ thiện xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) để làm kinh phí phục vụ công tác chuyển bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Việc làm của anh làm nhiều người ngưỡng mộ.

Anh Hải tặng tiền lại cho xe chuyển bệnh.jpg

Anh Hải (bìa trái) tặng lại số tiền cho Tổ Điều hành xe chuyển bệnh

Đó là anh Đỗ Văn Hải (SN 1975) ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, sống với nghề làm rẫy. Trong lần tình cờ anh nhặt được 1 chiếc bóp nhỏ trong đó có 1 triệu đồng và 2 chỉ vàng, anh đã đến trình báo với chính quyền địa phương xã nhờ thông báo lên trạm truyền thanh xã để tìm lại chủ nhân đã mất số tài sản trên.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai đến nhận, chính quyền địa phương đã làm thủ tục giao lại số tài sản trên cho anh Hải và anh quyết định bán số vàng và tiền tặng lại cho Tổ điều hành xe chuyển bệnh từ thiện xã Phú Thuận B, số tiền trao tặng là 10 triệu đồng.

Anh Hải cho biết: “Nếu mình bị mất số tài sản như thế mình cũng xót dạ, mong muốn tìm lại. Nay không có ai nhận thì mình tặng lại cho từ thiện coi như mình thay chủ nhân làm thêm những việc thiện khác, chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo”.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày