Tặng 10 triệu đồng cho xe chuyển bệnh miễn phí

GNO - Anh nông dân tốt bụng vừa tặng số tiền 10 triệu đồng cho Tổ Điều hành xe chuyển bệnh từ thiện xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) để làm kinh phí phục vụ công tác chuyển bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Việc làm của anh làm nhiều người ngưỡng mộ.

Anh Hải tặng tiền lại cho xe chuyển bệnh.jpg
Anh Hải (bìa trái) tặng lại số tiền cho Tổ Điều hành xe chuyển bệnh
Đó là anh Đỗ Văn Hải (SN 1975) ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, sống với nghề làm rẫy. Trong lần tình cờ anh nhặt được 1 chiếc bóp nhỏ trong đó có 1 triệu đồng và 2 chỉ vàng, anh đã đến trình báo với chính quyền địa phương xã nhờ thông báo lên trạm truyền thanh xã để tìm lại chủ nhân đã mất số tài sản trên.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai đến nhận, chính quyền địa phương đã làm thủ tục giao lại số tài sản trên cho anh Hải và anh quyết định bán số vàng và tiền tặng lại cho Tổ điều hành xe chuyển bệnh từ thiện xã Phú Thuận B, số tiền trao tặng là 10 triệu đồng.

Anh Hải cho biết: “Nếu mình bị mất số tài sản như thế mình cũng xót dạ, mong muốn tìm lại. Nay không có ai nhận thì mình tặng lại cho từ thiện coi như mình thay chủ nhân làm thêm những việc thiện khác, chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo”.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày