Tặng quà, phóng sanh rằm tháng Giêng tại Đồng Tháp, Tiền Giang

GNO - CTV Báo Giác Ngộ thông tin về một số hoạt động từ thiện xã hội, phóng sanh trong dịp rằm tháng Giêng của nhà chùa, các tổ chức, cá nhân tại tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang.


Đồng Tháp - Trong 2 ngày 7 và 8-2 (rằm tháng Giêng), nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Hồng Ngự tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn với thông điệp “Chia sẻ niềm vui - nhân đôi hạnh phúc”.

hongngu.jpg

Thành viên Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B tặng quà cho người neo đơn

Trong đó, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B cùng mạnh thường quân Kiều Oanh tặng 1 tấn gạo đến người già neo đơn, hộ nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong xã với kinh phí hơn 12 triệu đồng.

Đồng thời, nhóm tình nguyện trẻ tại xã cũng tặng hơn 700 ổ bánh mì chay và hơn 1.000 phần nước uống đến người lao động nghèo ở địa phương.


Tại TX.Hồng Ngự, nhóm thiện nguyện Nhân Tâm đã tổ chức trao 50 suất quà (gồm 10 kg gạo, mì gói, nhu yếu phẩm) và tặng 1.500 suất bún chay cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, nhóm tình nguyện Từ thiện từ tâm đã trao 750 suất ăn chay miễn phí và hơn 230 phần quà (gạo và mì gói) cho người dân trong huyện. Tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng.

Chí Trung


Sáng ngày 9-2, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình cùng các Phật tử tổ chức phóng sanh 200 kg cá trê phi giống về với sông Tiền, xã Tân Thạnh (H.Thanh Bình).

thaca dt.jpg

200 ký cá trê được thả về sông

Trọng Trung


Tiền Giang - Vào ngày rằm tháng Giêng, TT.Thích Thiện Hải, trụ trì chùa Khánh Lâm (xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo) cùng nhóm Phật tử Trường THCS và THPT Hoa Lư (TP.Hồ Chí Minh) tặng 100 phần quà (gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường) đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Dịp này, chùa còn tổ chức cho Phật tử phóng sanh 400 kg cá trê, hướng đến việc bảo vệ môi trường sinh thái vùng sông nước Tiền Giang nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tổng kinh phí trên 50 triệu đồng.

tgiang.png
100 phần quà được tặng đến bà con nghèo xã Đăng Hưng Phước, Chợ Gạo, Tiền Giang

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày