Tất cả đã sẵn sàng…

Giác Ngộ - Bắt đầu hôm nay 23-7, Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần VI – 2011 sẽ diễn ra tại Khu du lịch Vườn Xoài, Biên Hòa, Đồng Nai với khoảng 1200 trại sinh ở độ tuổi thanh thiếu niên. Trước khi lên đường, Giác Ngộ Online đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với ĐĐ Thích An Đạt - Thư ký Ban tổ chức và cũng là người cầm trịch chương trình này suốt những năm qua.

>>> Ngày này năm ấy…

wwwTrai (3).JPG

ĐĐ. Thích An Đạt - Thư ký Ban tổ chức
Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI - 2011

Xin Thầy cho biết công tác chuẩn bị Hội trại đến giờ phút này ?

Chỉ còn chưa đầy 8 tiếng đồng hồ nữa, trên 1200 trại sinh của Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI – 2011 sẽ chính thức lên đường về đất trại (lúc 4 giờ sáng ngày 23-7 – NV). Và chúng tôi rất tự tin để khẳng định rằng, đây là một kỳ trại được chuẩn bị khá công phu với tất cả tấm lòng của các anh chị Ban Quản trại. Danh sách phân chia cụm trại, tiểu trại và bố trí lực lượng tình nguyện viên, cũng như hậu cần đã hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng để cống hiến cho trại sinh những ngày trại ý nghĩa nhất.

Chương trình trại năm nay có điểm nhấn nào mới so với mọi năm không, thưa Thầy ?

Những năm gần đây, thế giới đã trải qua rất nhiều thiên tai, mất mát nặng nề. Đạo Phật lấy từ bi làm gốc, vì thế hội trại năm nay sẽ có một điều khác biệt, đó là hàng ngàn ngọn nến sẽ được thắp lên trong đêm hội văn hóa để nguyện cầu cho thế giới hòa bình, cho an vui đến với muôn người. Hàng ngàn ánh sáng ấy nguyện cầu cho những người không may và cũng để gieo vào lòng người hiện hữu tình nhân loại. Song song đó, dù không phải là dịp đặc biệt kỷ niệm 5 năm như kỳ trại lần V (2010) nhưng Ban tổ chức cũng quyết tâm thực hiện một đêm Hội văn hóa khá công phu và đặc biệt với một lượng diễn viên hùng hậu và nhiều tiết mục hấp dẫn.

wwwTrai (4).JPG

Bộ phận trò chơi của Hội trại thị phạm
công tác tổ chức các hoạt động trại tại công viên Tao Đàn

Là người được Ban Biên Tập giao nhiệm vụ  Hội trại từ năm  đầu, trong lần hội ngộ này, cảm nghĩ của Đại đức ra sao ?

Là một người trẻ, thấu hiểu người trẻ nên tôi luôn mong mỏi tạo ra những sân chơi cho người trẻ. Không đơn thuần là chơi, mà qua đó muốn chỉ dẫn người trẻ hướng thiện và gieo vào lòng họ những nét đẹp cuộc sống đồng thời tạo nên sự kết nối cộng đồng. Cũng như mọi lần tổ chức, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo luôn mong muốn mang đếm cho trại sinh nhiều cung bậc của yêu thương và cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống. Mong muốn đó phần nào đã đạt được và Hội trại ngày càng trở nên nơi hội tụ thân thiết, là điểm đển của nhiều bạn trẻ trong các dịp hè. Ý nghĩa ấy đã thôi thúc những người thực hiện luôn sáng tạo và đầu tư cho chương trình dù không phải lúc nào cũng thuận lợi. Và trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng tôi cũng sẽ có gắng hết mực để Hội trại xứng đáng với niềm tin yêu của bạn trẻ khắp nơi.

wwwTrai (10).JPG

Trại sinh Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VI - 2011 nhận đồng phục

Trước khi lên đường, Đại đức có nhắn nhủ gì với trại sinh ?

Trong hơn 3 tháng qua, chư tôn đức Ban tổ chức, anh chị Ban Quản trại đã tận lực cho sự chuẩn bị Hội trại bằng cả niềm tin và những tâm hồn đồng đồng điệu. Giờ phút này, chúng tôi chỉ mong các bạn trẻ đến với Hội trại hãy thể hiện lòng nhiệt thành, tham gia tích cực các hoạt động mà chúng tôi thiết kế. Chúc các bạn trại sinh có những ngày trại ý nghĩa, tiếp nhận được nhiều năng lượng yêu thương từ chư tôn đức Tăng Ni và bạn bè xung quanh đế từ mọi miền của tổ quốc.

Chân thành cảm ơn Đại đức và chúc cho hội trại thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

GN - Tôi là một Phật tử thường xuyên đọc báo Giác Ngộ. Hiện tôi có một thắc mắc, đó là: Các ấn phẩm báo chí Phật giáo (PG) cũ tôi đã đọc rồi thì phải xử lý như thế nào?

Thông tin hàng ngày