Tây Ninh: Khánh thành Đại hồng chung nặng 6 tấn

(Ảnh: Vũ Tiến Lực/Vietnam+)
(Ảnh: Vũ Tiến Lực/Vietnam+)

Ngày 18/8, tại Khu di tích lịch sử-văn hóa núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Ban quản trị các chùa Núi Bà đã tổ chức đại lễ hoàn nguyện khai Đại hồng chung.

Đại hồng chung Linh sơn Tiên Thạch tự được đặt tại khu vực điện Bà có trọng lượng hơn 6 tấn, chiều cao 3,5m, đường kính rộng 2m, do hơn 40 nghệ nhân đúc thành. Đại hồng chung được khởi sự từ năm 2010 với ý nguyện góp một công trình vào Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng của đại đa số tăng ni, phật tử là cần phải có một Đại hồng chung, thể hiện biểu tượng của văn hóa Phật giáo, tôn thêm vẻ trang nghiêm cho Linh sơn Tiên Thạch tự nói riêng và góp phần làm cho danh lam thắng cảnh Núi Bà Đen thêm phong phú, đa dạng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh ghi nhận nỗ lực, cố gắng về mọi mặt của các tăng ni, phật tử, đặc biệt là Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, người có gần 50 năm trụ trì Linh sơn Tiên Thạch tự, đã góp phần làm cho nơi đây ngày càng khang trang, trở thành một di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh Quốc gia, niềm tự hào của người dân Tây Ninh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày