Tết của tôi: Mùa xuân quy y

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngoài trời còn tối om, ánh mặt trời chưa lên, mẹ đã kêu bạn dậy từ sớm. Khác với ngày thường đi học, bạn vùng dậy nhanh nhẹn, không lăn qua trở về cáu gắt.

Sáng nay, ngày trọng đại đối với bạn, bạn háo hức chờ đợi bữa giờ, hôm nay mẹ dẫn bạn đến chùa phát nguyện quy y Tam bảo.

Mẹ trước giờ vốn ít đi chùa, ít cúng bái, cứ làm theo bản năng bướng bỉnh của mình, mẹ luôn nói: “Sống ở đời, làm đúng đạo người, đừng làm điều gian ác là được rồi”.

Nhưng từ ngày ông ngoại mất, trong ngày 47 của ông, mẹ nằm mơ thấy ông đứng bên cửa nhà, mẹ kêu ông… rồi ông biến mất, mặc mẹ kêu trong vô vọng. Sau đó mẹ mơ tiếp, thấy trên đỉnh núi cao, mây trắng xóa bạc ngàn, mẹ kể mẹ thấy rất nhiều Phật: Phật đứng, Phật nằm trên đỉnh núi, cứ xoay vòng như thiên cảnh chốn bồng lai.

Rồi 49 ngày của ông, mẹ kể bà cô chị của ông, cũng thấy ông ngoại ngồi trên đài sen rất đẹp. Mẹ bảo chắc ông ngoại nhắc nhở mẹ…

Và từ đó mẹ tìm đến chùa, mẹ đi đến các chùa, lên mạng mẹ tìm hiểu và mẹ biết đến Thầy, mẹ gửi tên tuổi ông ngoại tại chùa Huê Nghiêm.

Hướng Phật thuở ấu thơ - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Hướng Phật thuở ấu thơ - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Ngày 27-9, mẹ được Quy y Tam bảo với Pháp danh Hoa Đức. Những ngày cuối năm, mẹ dẫn con đi chùa nhiều hơn, mỗi lần đến chùa tụng kinh ra về ngồi sau xe bạn bảo: “Mẹ, mỗi lần đi chùa của Thầy về con thấy đầu óc thoải mái, không bực bội như ở nhà mẹ nhỉ”.

“Cỡ này chiều mẹ đi làm về, con đi học ra, không bận thì mình đi chùa mẹ ha?”.

Mẹ thấy mỗi lần bạn đi chùa về là bạn hoan hỷ lắm. Vì vậy mẹ xin cho bạn quy y. Và hôm 24-12, bạn chính thức được Sư ông quy y cho với Pháp danh Hoa Tâm. Trên đường về, bạn cứ hí hửng kể liên tục cho mẹ nghe: “Mẹ, con kể mẹ nghe nè, lúc nãy sư phụ trao đai cho con, rồi sư phụ còn xoa đầu con, sư phụ cười tươi nữa đó mẹ”.

Mẹ cười và bảo con: “Sư phụ muốn dặn con phải ngoan và làm nhiều việc tốt hơn nữa đó”. Nghe vậy bạn dạ ngoan ngoãn. Mẹ hy vọng bạn sớm nhận thức và ý thức được con đường đạo của mình.

Mùa xuân này, gia đình mình vắng đi người thân, nhưng trong tâm mẹ con mình thấy thanh thản, nhẹ nhàng, và thấy ấm áp vì mẹ con mình đã biết tìm đến Phật pháp phải không con?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày