Thái Bình: Gần 400 sinh viên về chùa tu một ngày

GNO - Gần 400 tân học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Thái Bình hôm qua, 28-8 đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tu học một ngày nhân tuần lễ sinh hoạt đầu khóa học.

IMG_9539.JPG


Trong giờ thiền tập

Trong một ngày tu tập, các bạn đã được nghe các chia sẻ giáo lý nhà Phật của thầy trụ trì Thích Thanh Định, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, SC.Thích nữ Tịnh Nhân. Thông qua đó, các bạn đã hiểu thêm về phương pháp tu đời sống chính niệm, an vui trong Phật giáo, hiểu thêm về bốn ơn trọng và bổn phận của người con, người sinh viên trong thời đại hiện nay.

Nhân dịp này, các bạn đã tổ chức lễ cài hoa hồng, tụng kinh Vu lan hồi hướng công đức cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

IMG_9635.JPG


Lần đầu được cài hoa hồng trong niềm xúc động

Trong lời đạo từ nhân lễ cài hoa hồng, TT.Thích Thanh Định chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ Vu lan, mong các bạn cần noi theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên - phấn đấu học tập thật tốt để không phụ công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Xen kẽ trong chương trình “Hoa hồng cài áo” là các bài hát về cha mẹ: “Mẹ tôi”, “Con nợ mẹ”, “Lòng mẹ”, “Bông hồng cài áo”… làm không khí buổi lễ thêm phần lắng đọng, đi vào lòng người với niềm xúc động.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày