Thái Bình: Triển khai tổ chức Đại lễ Vu lan, kết khóa An cư

GNO - Sáng nay, 29-7, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức họp tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) để nghe báo cáo tình hình tu học tại các trường hạ và thảo luận kế hoạch tổ chức các Phật sự từ nay tới hết mùa an cư. 

TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh phát biểu khai mạc, báo cáo tình hình khóa an cư kiết hạ của toàn thể Tăng Ni tỉnh nhà trong thời gian qua, nhấn mạnh một số Phật sự đã làm được như: cử Tăng Ni tham gia Ủy viên UBMTTQ tỉnh; hỗ trợ tỉnh nhà tổ chức lễ cầu siêu liệt sĩ dịp 27-7; mong muốn chư tôn đức đóng góp ý kiến để các Phật sự trong mùa Vu lan được thành tựu viên mãn.

IMG_290720119.jpg


Toàn cảnh kỳ họp sáng nay 29-7

ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS tỉnh đã triển khai Thông tư số 223/TT-HĐTS, ngày 18-7-2019 của TƯGH về việc tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2563 - DL.2019.

Tại hội nghị, chư tôn đức đại diện đã thảo luận một số vấn đề trong khóa an cư kiết hạ, nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Vu lan tại các cơ sở trường hạ và các tự viện đảm bảo trang nghiêm, long trọng, hòa hợp đạo và đời, thể hiện hạnh nguyện tri ân, báo ân, báo hiếu của Tăng Ni, tín đồ, cư sĩ Phật tử - noi theo đức hạnh của Ngài Mục Kiền Liên trong kinh điển Phật giáo.

Chư tôn đức cũng thảo luận thời gian đón tiếp phái đoàn các ban ngành tỉnh đến thăm, thông báo tình hình kinh tế - xã hội trong và ngoài nước, triển khai một số văn bản liên quan đến tín ngưỡng - tôn giáo.

Cụ thể, sau kỳ nghỉ lễ Vu lan, 6 trường hạ sẽ lần lượt đón phái đoàn các ban ngành trong thời gian từ 20 đến 26-7 âm lịch; lễ tổng kết khóa an cư kiết hạ cũng được ấn định tổ chức từ ngày 3 tới 8-8 âm lịch tới.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày