Thái Bình: Trường hạ Thánh Long khai khóa An cư

GNO - Sáng 20-6-2016 (16-5-Bính Thân), tại chùa Thánh Long, Trường hạ cơ sở 1 BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình trang nghiêm tổ chức lễ khai khoá an cư kiết hạ PL.2560. Tại trường hạ chùa Thánh Long có 100 vị Tỳ-khiêu và Tỳ-khiêu-ni của TP.Thái Bình và huyện Vũ Thư về tu học.
IMG_4086.jpg
Gần 100 hành giả về an cư tại chùa Thánh Long
Đến chứng minh, tham dự lễ tác pháp An cư có HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh, Đường chủ hạ trường; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, Chánh Duy-na. Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Thảo, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh, Phó BTS PG TP.Thái Bình thay mặt chư Ni tác bạch tòng Tăng an cư. Đáp lại lời tác bạch của chư Tăng, Ni, TT.Thích Thanh Định ban đạo từ, sách tấn các hành giả nỗ lực tinh cần, trau dồi Giới - Định - Tuệ, trưởng dưỡng đạo tâm, rèn luyện kỹ năng hoằng pháp để xứng đáng là hàng sứ giả Như Lai, sau này làm rạng danh cho Phật pháp. Đại chúng đã vân tập trước chính điện, lễ Phật cầu gia bị và kết tiểu giới. Chư Đại đức Tăng lần lượt đối trước Hòa thượng Đường chủ và Thượng tọa Chánh Duy-na thực hiện nghi thức đối thú an cư, phát nguyện tu học trong ba tháng. Sau nghi thức tác pháp an cư, đại chúng đã họp cung an chức sự trường hạ và thống nhất nội dung chương trình tu học trong ba tháng. Theo đó, lễ khai pháp sẽ diễn ra vào ngày 2-6 âm lịch. Các hành giả sẽ được chư vị giảng sư thuyết giảng “Kinh Bảo tích” và “Thiền lâm bảo huấn”.
IMG_4060.jpg
Hành giả an cư tại chùa Thánh Long chủ yếu thuộc TP.Thái Bình và huyện Vũ Thư

IMG_4114.jpg
Chư tôn đức đối thú an cư

IMG_4073.jpg
Chư Ni tác bạch tòng Tăng an cư kiết hạ như pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.
Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày