Thái Lan, đất nước của Phật giáo

Mọi người biết đến Thái Lan như một đất nước du lịch xinh đẹp với những bãi biển thơ mộng, những khu vui chơi giải trí. Tôi cảm nhận đất nước và con người Thái Lan dưới một góc nhìn khác – một đất nước hiếu khách, sùng đạo Phật và vẫn tồn tại nhà vua. Bạn Nguyễn Thị Linh Hương viết.

Lần đầu tiên tôi đến Thái Lan là để tham dự khóa tu “Để có một tương lai”. Khóa tu có khoảng 400 người, trong đó 300 thiền sinh từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore, 50 tình nguyện viên, và 50 sư thầy sư cô.

Thái Lan
Đền chùa cổ kính ở Thái Lan. Ảnh: Linh Hương.

Người Thái Lan rất sùng đạo Phật. Bạn sẽ được ngắm nhìn những ngôi chùa, những bức tượng Phật tại bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan. Tôi đã có một tuần trải nghiệm thú vị ở khu Petcharat resort and camp thuộc tỉnh Saraburi – cách Bangkok 2 giờ đi xe bus.

Thái Lan nổi tiếng với những khu phố đèn đỏ, nhưng riêng với cảm nhận của tôi thì đó chỉ là một chính sách để họ phát triển du lịch. Đất nước Thái Lan luôn tôn sùng đạo Phật và kính trọng nhà vua.

Thái Lan
Cảnh thiên nhiên ở Thái Lan. Ảnh: Linh Hương.

Dù ở bất cứ đâu trên Thái Lan, bạn vẫn có thể nghỉ ngơi và ăn uống tại chuỗi siêu thị 7 Eleven, hoa quả vừa ngon lại sạch sẽ, thưởng thức những món lẩu Thái với vị cay đặc trưng.

Đường phố Thái Lan ít khói bụi, và đặc biệt là bên Thái Lan lái xe về phía tay trái giống bên nước Anh. Hãy thử một lần đến với đất nước và con người Thái Lan để được thực sự cảm nhận về đất nước và con người nơi đây, rồi bạn sẽ lại muốn đến Thái Lan tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày