Thái Lan: Phiến quân Hồi giáo sát hại 4 Phật tử và thiêu rụi toàn bộ nhà cửa

Cảnh sát Thái Lan đang di chuyển thi thể nạn nhân bị giết
Cảnh sát Thái Lan đang di chuyển thi thể nạn nhân bị giết

Ngày 19-9-2010, một số phần tử Hồi giáo cực đoan đã đột nhập vào nhà của Phật tử ở tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan nổ súng bắn chết 4 Phật tử, đốt cháy toàn bộ nhà cửa và tài sản.

Theo điều tra của cảnh sát, 10 phiến quân Hồi giáo có vũ trang đã tấn công 3 ngôi nhà ở làng Hutaeyuloh và giết chết chủ nhân bằng súng M-16, phóng hỏa đốt nhà cửa rồi tẩu thoát bằng xe tải và xe gắn máy.

Ba gia đình bị đột kích là tín đồ Phật giáo định cư trong cộng đồng Hồi giáo. Do đó, cảnh sát điều tra và giới phân tích cho rằng lực lượng Hồi giáo đang tìm cách loại bỏ Phật tử ra khỏi vùng này. Ngày nay, quận Bacho được xem là nơi rất nguy hiểm và là một trong những thành trì của khủng bố.

Phiến quân nổi loạn của Hồi giáo hoạt động từ nhiều năm qua, gây thiệt mạng hơn 3.500 người trong đó đa phần là Phật tử. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày