Thái Lan: Thủ đô Bangkok sẽ tạm nghỉ làm việc do lũ lụt

GNO - Nước tăng nhanh đã làm tràn ngập một vùng đất rộng lớn của thủ đô Thái Lan trong khi những người dân từ chối rời khỏi khu vực bị ngập nước đang than phiền về tình trạng thiếu thực phẩm và nước đóng chai.

Tàu thuyền và phao tạm đang được sử dụng để đưa các mặt hàng thiết yếu đến hàng ngàn cư dân ở vùng ngoại ô phía Bắc của thành phố, những người đã chọn ở nhà hơn là đi đến các trung tâm sơ tán hiện quá đông người.

 monk-flood-420x0.jpg

Ngập lụt ở Bangkok

Nhà chức trách đã cảnh báo với mọi người trong khu vực đông dân cư dọc theo sông Chao Phraya sẵn sàng chuẩn bị đối phó với lũ lụt.

Con sông này đã đạt mức nước kỷ lục trong những ngày gần đây khi chính quyền cảnh báo rằng 4 tỷ mét khối nước đang tiến đến gần Bangkok từ các tỉnh phía Bắc đã bị tàn phá.

Phra Methiratanadilok, trợ lý trụ trì của chùa Arun nằm ở ven sông, nói: “Ngôi chùa 200 năm tuổi này có thể sẽ bị ngập nước trong vài ngày nữa. Tôi chưa bao giờ chứng kiến tình trạng con sông như thế này trong vòng 50 năm qua”.

Các nhà sư đã xây dựng một rào cản bằng bao cát dọc bờ sông ở phía trước ngôi chùa vốn là một trong những điểm tham quan thu hút tốt nhất được biết đến ở Bangkok.

Chính phủ Thái Lan, như đang ngồi trên đống lửa khi phải xử lý trận thiên tai đã giết chết hơn 350 người và làm ảnh hưởng đến 9 triệu người, đã tuyên bố nghỉ làm việc ở Bangkok và 21 tỉnh khác từ ngày 27 đến ngày 31-10, khi lũ lụt trùng với đợt triều cường.

Trong khi hơn 20.000 binh sĩ Thái Lan đang cố gắng chống đỡ cho Bangkok vào cuối ngày hôm qua, thì nước lũ đã bắt đầu tiến vào sân bay Don Muang, sân bay thứ hai ở phía Bắc Bangkok, buộc một hãng hàng không phải đình chỉ hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày