Thăm, tặng quà đến đồng bào miền Trung bị lũ lụt

GNO - Ngày 7, 8-11, đoàn Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã vận động tài vật từ Phật tử địa phương, các nhà hảo tâm, chung tay đóng góp trao tặng những phần quà hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt miền Trung yêu thương tại 2 tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

_MG_8497.JPG

ĐĐ.Thích Chơn Trí trao quà tặng đến đồng bào miền Trung

Đoàn do ĐĐ.Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế -Tài chánh GHPGVN tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn.

Tại chùa Diệu Pháp (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), đoàn tặng 200 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng bao gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt.
Đoàn cũng tặng 200 phần quà tại xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; Tặng 200 phần quà (nhu yếu phẩm và tiền mặt, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng) đến bà con làng An Xuân, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.

Đoàn sẽ tiến hành tặng 100 phần quà cứu trợ đến người dân tại chùa Phú Lâu.
Tổng trị giá là 1 tỷ 50 triệu đồng.


T.Huệ Nghiêm


* Ngày 8-11, ĐĐ.Thích Đồng Niệm, trụ trì chùa Phổ Thiện (H.Cam Lâm, Khánh Hoà) đã đến thăm và tặng quà cho bà con khó khăn do ảnh cơn bão số 9 gây ra.

Thong Chanh.jpeg

ĐĐ.Thích Đồng Niệm trao quà cho các hộ khó khăn

Tại chùa Phổ Châu (xã Duy Châu, H.Duy Xuyên, Quảng Nam), đoàn trao tặng 100 phần quà mỗi phần 300 ngàn tiền mặt.

Cùng ngày, đoàn đến chùa Viên Quang (H.Nông Sơn, Quảng Nam tặng 50 phần. Tổng giá trị chuyến thiện sự hơn 50 triệu đồng.

Thông Chánh

* Trong 2 ngày 7, 8-11, ĐĐ.Thích Nhuận Thành, Trụ trì chùa Phúc Tân (Phố Yên, Thái Nguyên) cùng các chư Tăng Ni, Phật tử đã phối hợp với nhóm ca sĩ Phật giáo Đức Lợi - Hà Nội trực tiếp thăm, hỗ trợ cho bà con vùng vừa bị ngập sâu trong  lũ ở 2 tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

20201107_100834.jpg
Trao quà cho bà con ở xã An Ninh  huyện Quảng Ninh


Tại các địa phương, nhóm nghệ sĩ Đức Lợi đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm động viên tinh thần cho bà con vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, đồng thời đã trao 750 phần quà. Tổng giá trị hơn 450 triệu đồng cho các hộ dân đang gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, tại xã An Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng, bao gồm: bánh chưng, gạo, mì tôm, bánh kẹo, dầu ăn… và 100 nghìn đồng tiền mặt.

Đến với bà con TT Huế, tại xã Thuận An (huyện Phú Vang), đoàn trao 150 phần quà với tổng trị giá 90 triệu đồng; Tại xã Phú Vang (huyện Phú Xuân), đoàn đã trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng gồm gạo, mì tôm, bánh chưng... và 100 nghìn đồng tiền mặt; Tại xã Phong An (huyện Phong Điền), đoàn đã trao 200 phần quà với tổng trị giá 120 triệu đồng.

ĐĐ.Thích Nhuận Thành cho biết, nhóm ca sĩ Phật giáo Đức Lợi đã tổ chức 10 ngày biểu diễn ở các đường phố và quyên góp được gần 300 triệu đồng đã kết hợp với chùa Phúc Tân để động viên bà con miền Trung.

           Anh Minh


* Ngày 7-11, ĐĐ.Thích Phước Huệ, Trụ trì chùa Quê Hương cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đến tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng 400 phần quà cứu trợ cho hộ dân và học sinh bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt.
Hs phat bieu cam tuong tai buoi  nhan qua.jpg

Đoàn từ thiện giao lưu với các em học sinh


Đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 650.000 đồng cho hộ dân và 200 phần quà mỗi phần 300.000 đồng cho học sinh Trường Tiểu học Lộc Yên, huyện Hương Khê.

Tổng trị giá các phần quà gần 200 triệu đồng.
                                                                     

Trần Trọng Trung


* Từ ngày 17-10 đến ngày 30 -10, Hội Từ thiện chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 2.500 suất quà cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai trong các đợt bão lũ tại các tỉnh miền Trung.
tuthien. chualongphuoc.1.jpg

Niềm vui của các em học sinh khi được tặng máy lọc nước - Ảnh: Lê Nam


Tại tỉnh Quảng Bình, chùa Long Phước đã trao 1.130 suất quà; tại Thừa Thiên Huế đã trao 900 suất, và tại tỉnh Quảng Trị trao tặng 370 suất. Mỗi phần quà bao gồm: nhu yếu phẩm, mì gói, gạo, bánh, tiền mặt và các vật dụng thiết thực như áo phao, đèn pin và các loại thuốc cấp thiết.

Dịp này, chùa Long Phước còn trực tiếp khảo sát các trường học, ngoài trao quà, tặng giường ngủ cho các bé đang học tại các trường mầm non, chùa Long Phước còn tặng máy lọc nước sạch cho các em học sinh sử dụng an toàn vệ sinh khi đến trường.  

Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày