Thầy Hyemin sẽ từ bỏ Twitter

Thầy Hyemin sẽ từ bỏ Twitter

GNO - Thầy Hyemin (ảnh), một nhà sư Phật giáo nổi tiếng và là một nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội Hàn Quốc, tuyên bố sẽ từ bỏ Twitter để "nhìn lại" chính mình.

"Gần đây tôi nghĩ rằng có lẽ tôi đã nói quá nhiều kể từ khi bắt đầu sử dụng Twitter", thầy đã viết trên tài khoản của mình. "Từ nay tôi phát nguyện sẽ im lặng và nhìn lại bản thân mình".

Thầy nói thêm rằng giao tiếp trực tuyến đã mang lại cho thầy "nhiều niềm vui".

Thầy Hyemin đã đưa ra những lời khuyên trực tuyến và những bình luận kích thích tư duy cho nửa triệu người theo mình trên Twitter.

Trong số những thanh niên Hàn Quốc, thầy được xem là một người cố vấn hàng đầu với những tư vấn cho những người gặp khó khăn trong các mối quan hệ.

"(Những người trẻ tuổi) không muốn tiết lộ điều gì. Họ chỉ muốn chữa lành vết thương của mình bằng các mối quan hệ. Họ muốn có một ai đó lắng nghe và liên kết với họ", thầy Hyemin gần đây cho biết.

Quyển sách về nghiên cứu tâm linh của thầy, "Những điều bạn có thể nhận thấy sau khi nghỉ ngơi", được bình chọn là quyển sách hay nhất năm 2012 bởi người dùng của Interpark trực tuyến. Quyển sách này đã mang đến cái nhìn sâu về các mối quan hệ, tìm kiếm niềm đam mê của cuộc sống, và đề cao giá trị của chính mình.

Nhà sư qua đào tạo tại Princeton - tên thật là Joo Bong-seok - hiện đang làm trợ lý giáo sư tại khoa tôn giáo Đông Á thuộc Cao đẳng Hampshire.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày