Thiền viện Minh Đức, Hoa Khai, Tâm Đức tặng quà

GNO – Ngày 19-9, tại thiền viện Minh Đức (Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) lễ hội trăng rằm diễn ra cho 2.500 em học sinh các trường Tiểu và Trung học Văn Lang, Trưng Vương và Hùng Vương xã Tân Hòa.

ATT (1).jpg
Tặng quà cho các em học sinh

Trung thu năm nay, mỗi em được nhận một phần quà gồm bánh trung thu, bánh, kẹo, sữa và lồng đèn, thức ăn và uống nhẹ tại chỗ… và, 50 em học sinh nghèo hiếu học được nhận 50 suất học bổng, tổng trị giá 10 triệu đồng từ nhà tài trợ Tô Ánh Nga. Dịp này, UBND xã cũng đã trao tặng 12 bằng tri ân cho các nhà tài trợ chính thường xuyên liên tục ủng hộ cho lễ hội trăng rằm hàng năm.

ATT (5).jpg

Biểu diễn văn nghệ phục vụ các bạn

Đặc biệt nhất vẫn là chương trình văn nghệ do chính các em học sinh tham gia biểu diễn và nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa do cô Hằng hướng dẫn đã làm cho lễ hội Trăng Rằm sinh động và sôi nổi hẳn lên.

Như Chiếu – Chơn Thùy

---------------------------

Chùa Hoa Khai tổ chức đêm văn nghệ “Vầng trăng tuổi thơ 2013”

Đêm 22-9, lễ hội trăng rằm, ngày tết của thiếu niên nhi đồng Việt nam, hòa với niềm hân hoan của tuổi thơ tại chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa,huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, trang trọng tổ chức đêm văn nghệ và phát quà cho thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

ATT (4).jpg
Bé vui chơi trung thu

Nhiều tiết mục văn nghệ của những “cô cậu ca sĩ nhí” đã nói lên hết nội dung và ý nghĩa của lễ hội trung thu. Đặc biệt là chú Cuội già và chị Hằng với nhạc phẩm ông trăng.

ATT (3).jpg
Nhiều hoạt động vui nhộn phục vụ cho các em thiếu nhi

Chương trình trung thu năm nay được ấm áp như vậy là nhờ sự phát tâm chung sức của Chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Đắk Nông, Ban trị sự PG huyện Đắk R’lấp, quý ân nhân xa gần. Xin thay mặt Chư tôn đức Tăng Ni BHP, cảm niệm tri ân đến Ni sư Thích Nữ Huệ Từ, Phó Ban từ thiện TƯ; Sư cô Tâm Nguyệt, chùa Phổ Nguyện; sư cô Huệ Minh; Phật tử Ngọc Chiếu, Phật tử Ngọc Thanh, Phật tử Ngọc Hạnh, quý cô giáo trường tiểu học Lê Đình Chinh xã Nhân Cơ, cùng đạo tràng Phật tử chùa Hoa Khai.

CTV

---------------------------------

Hành trình yêu thương cùng học sinh nghèo miền Trung

Năm nay, nhóm từ thiện Tâm Đức (TP.HCM) đến vùng nông thôn xa xôi nơi miền quê nghèo miền Trung thuộc xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) để thăm hỏi, tặng quà Trung thu vào đêm 14-8 (âm lịch).

ATT (2).jpg

Tặng lồng đèn, quá bánh cho bé

Nhóm đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Quốc (36 tuổi), ở thôn Long Quang, xã An Mỹ, huyện Hoài Ân (Bình Định). Với phần quà 25 kg gạo, mấy hộp sữa và số tiền 500.000 ngàn đồng.

Với chủ đề “Trung thu ấm áp”, các bạn trẻ nhóm từ thiện Tâm Đức cùng các đoàn viên thanh niên xã Đức Thắng tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ, đố vui có thưởng, tặng quà, múa lân sư rồng rất sôi nổi, vui nhộn.

Nhóm đã tặng 120 phần quà cho các bé, học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng. Trong đó, 100 phần quà (tập vở, bút bi, bánh Trung thu, lồng đèn, quần áo), 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000 ngàn đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học; 10 phần quà (gạo, mì tôm, đường, nước tương) cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

ATT (6).jpg
Tặng quà, học bổng cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Dịp này các cấp Ban ngành, đoàn thể, hội và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ở địa phương cũng có những phần thiết thực tặng cho các em, làm cho đêm Trung thu thêm vui, mang đầy sắc màu, thắm tình yêu thương.

                                                                                   Đức Hai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày