Thư tòa soạn trên Giác Ngộ số 829

GN - Cùng chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc quý mến,        

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2016), Báo đã đón tiếp chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các tỉnh thành và các quận huyện thuộc thành phố đến thăm, chúc mừng trước những thành tựu của Báo.

quangcanh.jpg
Quang cảnh lễ kỷ niệm 40 năm Báo Giác Ngộ - diễn ra ngày 31-12-2015 - Ảnh: Thế Phong

Nhiều vị lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Nhà nước, các cơ quan Trung ương và chính quyền thành phố đã đến thăm, dự lễ kỷ niệm, gửi hoa chúc mừng chung vui với tập thể Báo được tổ chức trang trọng vào ngày cuối năm 2015 vừa qua tại trụ sở tòa soạn.

Báo đã đón nhận nhiều tình cảm của chư vị thiện hữu tri thức, các học giả, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, các doanh nghiệp, đối tác, những người làm công tác phát hành trong sự kiện quan trọng đánh dấu Báo Giác Ngộ 40 năm thành lập và phát triển.

Với không gian có hạn của trụ sở tòa soạn hiện hữu, rất đáng tiếc nhiều bạn đọc gắn bó với báo đã không có điều kiện đến dự ngày vui chung này. Hy vọng trong tương lai, Báo sẽ tổ chức nhiều hoạt động với không gian mở, đủ nhân duyên để được đón tiếp bạn đọc các thế hệ đến với ngôi nhà Giác Ngộ.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Tổng Biên tập đã bày tỏ sự tri ân chư tôn đức tiền bối, những vị sáng lập, góp phần xây dựng báo Giác Ngộ qua các giai đoạn để đặt nền móng cho sự phát triển của báo. Hòa thượng cũng tri ân sự quan tâm của lãnh đạo thành phố các thế hệ đối với báo, sự tin tưởng của Giáo hội, Tăng Ni, đồng bào Phật tử đối với Giác Ngộ trong suốt 40 năm qua.

“Chính những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ, gắn bó và tin tưởng đó là niềm khích lệ cho tập thể Báo vượt qua những khó khăn để hoàn thành công tác Phật sự của mình đối với đất nước và Giáo hội cũng như đối với Tăng Ni, Phật tử, những người có tín ngưỡng đạo Phật, vì lợi ích, an lạc của số đông, vì sự ổn định, thịnh vượng cho đất nước” - HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực phát biểu trong lời cảm tạ tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày báo ra số đầu tiên.

Theo thông tin từ Văn phòng Chủ tịch nước, Báo Giác Ngộ đã được Nhà nước quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Cũng trong dịp này, nhiều cá nhân thuộc các phòng ban của tòa soạn đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, Bằng khen của Ủy ban Nhân dân và Ủy ban MTTQVN TP.HCM công nhận những đóng góp trong lĩnh vực báo chí, công tác xã hội vì sự nghiệp xây dựng đất nước và thành phố.

Thầm lặng nhưng hết sức ý nghĩa đối với Báo, đó là những sự quan tâm, những tình cảm của chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc dành cho báo, luôn dõi theo từng bước đi của báo, gắn bó và đồng hành cùng báo suốt mấy mươi năm qua, ở hiện tại và trong tương lai. Ban Biên tập luôn ý thức và tri ân những tình cảm tốt đẹp đó.

Kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, quý bạn đọc vô lượng an lạc!

Giác Ngộ

Lời cảm ơn

Nhân dịp Báo Giác Ngộ tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày ra số đầu tiên 1-1-1976 - 1-1-2016, Ban Biên tập đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh. Chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành; Ban Trị sự GHPGVN 24 quận huyện và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện; lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; Cục A88 - Bộ Công an; Thành ủy, UBND, UBMTTQVN TP.Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy; Phòng PA88 - Công an TP, các sở, ban ngành TP cùng các đơn vị đối tác, doanh nghiệp, cộng tác viên, đại lý phát hành đã đến tham dự và có nhiều lẵng hoa, món quà ý nghĩa chúc mừng.

Ban Biên tập cùng tập thể tòa soạn chân thành cảm ơn những tình cảm sâu sắc của chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni, quý vị lãnh đạo đã dành cho Báo Giác Ngộ nhân ngày vui trên.

Nhân dịp năm mới 2016, kính chúc chư tôn đức Tăng Ni thân tâm an lạc, Phật sự viên thành. Kính chúc quý vị khách quý, các doanh nghiệp, cộng tác viên, đại lý phát hành dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày