Thủ tướng Malaysia gởi thông điệp chúc mừng lễ Vesak

GN - Thủ tướng Datuk Seri Najib Razak (Malaysia) vừa gởi thông điệp chúc mừng Đại lễ Vesak đến chư Tăng Ni và Phật tử tại đất nước này.
H3.jpg
Thủ tướng Malaysia trong một lần thăm viếng chư Tăng

Trong thông điệp, Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện việc bảo đảm sự hài hòa tôn giáo tại Malaysia, dù đất nước có các sự khác biệt về sắc tộc, tôn giáo.

Bức thông điệp này được đăng trên trang Facebook cá nhân Thủ tướng và cho rằng Phật giáo luôn chủ trương sự hài hòa và khuyến khích tinh thần vị tha.

“Những lời dạy căn bản và những giá trị về luân lý của đạo Phật có cùng chí hướng với ý niệm về điều hòa xã hội mà chúng ta cố gắng thực hành trong đời sống hiện nay ở Malaysia”, Thủ tướng Najib cho biết.

Với đất nước Malaysia, Thủ tướng cho rằng, sự đa dạng luôn là sức mạnh và hy vọng điều này sẽ tiếp tục trở thành tài sản của quốc gia và là phát tích cho sự tự hào, thống nhất của tất cả mọi người.

Tâm Nhiên (theo Malaysian Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Gia hạnh Phổ Hiền

GNO - Trong mùa tu gia hạnh Phổ Hiền, các Phật tử trong nước cũng như nước ngoài cố gắng dành nhiều thì giờ cho việc tu tập để đạt được kết quả tốt đẹp.
Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày