Thừa Thiên Huế: Phật giáo huyện A Lưới vận động trên 1,5 tỷ đồng giúp bà con địa phương

(GNO-Thừa Thiên Huế): Được sự giúp đỡ của Ban Đại diện Phật giáo quận Tân Bình và chùa Giác Châu - TP.HCM, sáng ngày 14 -11, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới - Thừa Thiên Huế đã trao 100 phần quà gồm gạo, mì ăn liền tiền mặt, trị giá 220.000 đồng một phần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9 vừa qua tại xã Hương Nguyên của huyện.

Toàn huyện có 21 xã và một thị trấn, đa số là người dân tộc thiểu số gốc Vân Kiều, Ka Tu, Tà Ôi , Pa Cô sinh sống bằng nghề làm rẫy trồng khoai sắn, bình thường kinh tế khó khăn. Sau cơn bão số 9 và 11, cuộc sống lại càng khó khăn hơn, nhấtt là 4 xã:  Hồng Thủy, Hồng Trung, Hồng Vân, Hồng Kim khi bị thiệt hại khá nặng nề.

TTH (1).jpg
TTH (2).jpg
TTH (3).jpg
TTH (4).jpg
TTH (5).jpg
TTH (6).jpg

Phật giáo Q. Tân Bình phát quà cho đồng bào huyện A Lưới

Theo Ban đại diện, đến nay Phật giáo địa phương đã vận động được 20 đoàn từ thiện với trên 4.000 xuất quà trị giá  trên 1,5 tỷ đồng giúp bà con vượt qua khó khăn ổn định đời sống do bão lũ gây ra.

Điều cần lưu ý đối với các đoàn từ thiện khi đến với bà con huyện A Lưới là địa hình nơi đây rất hiểm trở, có ba đèo cao quanh co bên cạnh các vực sâu nguy hiểm. Trong đó, đèo Kim Qui dài 16 km rất hẹp. Vì vậy khi đến đây, các đoàn nên liên hệ với địa phương để được hướng dẫn đi đường an toàn, nhất là các loại xe có trọng tải lớn.

TTH (7).jpg
TTH (8).jpg
TTH (9).jpg
TTH (10).jpg
TTH (11).jpg

Niềm vui khi nhận quà

TTH (12).jpg

Đường vào huyện A Lưới quanh co, nguy hiểm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày